Trọng tài hàng đầu NHA thôi việc

Hậu trường | 07:31 Thứ Sáu ngày 17/02/2017
(HNMO) – Người “cầm cân nảy mực” hàng đầu giải NHA sẽ đảm nhiệm trọng trách nâng cao trình độ và chuyên nghiệp hóa chất lượng của đội ngũ trọng tài Ả-rập Xê-út.

Mark Clattenburg sẽ ngừng “cầm còi” tại giải đấu cao nhất quốc nội kể từ vòng kế tiếp. Ông “Vua áo đen” của bóng đá xứ sương mù sắp thay thế vị trí của một đồng nghiệp nổi tiếng khác là Howard Webb, người vừa rời bỏ cương vị Trưởng ban Trọng tài của Ả-rập Xê-út.

Trên cương vị mới, ông Clattenburg sẽ gánh vác trọng trách nâng cao trình độ và chất lượng các trọng tài của đất nước thuộc vùng Trung Đông. Lần cuối cùng vị trọng tài 41 tuổi “cầm còi” là ở trận đấu giữa Arsenal và Hull City hồi cuối tuần trước.
 

Trọng tài Mark Clattenburg ngừng "cầm còi" ở NHA để đảm nhiệm trọng trách mới tại quốc gia thuộc Trung Đông. Ảnh: Nick Potts/PA

Trong khi đó, các nguồn tin của NHA xác nhận trọng tài Clattenburg sẽ thôi việc kể từ vòng sau, nhưng bác bỏ thông tin ông này sẽ không quay trở lại sau khi hoàn thành công việc tại Ả-rập Xê-út.

Clattenburg được đánh giá là trọng tài hàng đầu NHA và là một trong những trọng tài xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Đỉnh cao sự nghiệp của ông là điều khiển cả hai trận chung kết Champions League và Euro 2016.

Dù là một trọng tài mẫu mực, Clattenburg vẫn vướng phải những rắc rối cả trong và ngoài chuyên môn. Năm 2008, ông từng bị đình chỉ 8 tháng để điều tra công việc kinh doanh và 4 năm sau, ông bị Chelsea kiện vì những lời lẽ không hay với Mikel Jon Obi. Tuy nhiên, mọi cáo buộc này sau đó đều bị hủy bỏ.
Thương Nguyệt Theo The Guardian
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo