Đội bóng Trung Quốc nhòm ngó, Chelsea "thổi giá" Costa

Hậu trường | 11:04 Chủ Nhật ngày 26/02/2017
(HNMO) – Trước sự nhòm ngó đội bóng đến từ Trung Quốc, Chelsea quyết định hét giá kỷ lục để giữ chân tiền đạo Tây Ban Nha.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bóng đá Trung Quốc phát triển mạnh mẽ và các đội bóng của quốc gia này được đánh giá là những tay chơi khét tiếng, sẵn sàng chi đậm để sở hữu những cầu thủ hàng đầu của làng bóng đá thế giới. Bằng chứng là hàng loạt ngôi sao như Hulk, Oscar hay Ramires đều không thể cầm lòng trước những đãi ngộ khủng của các đội bóng này.

Tương tự, chân sút chủ lực của Chelsea – Diego Costa đang nhận được lời đề nghị không thể hấp dẫn hơn của CLB Tianjin Quanjian. Theo SFR Sport, đội bóng đang thi đấu tại giải Vô địch quốc gia Trung Quốc sẵn sàng đưa ra mức giá 90 triệu bảng để sở hữu tiền đạo gốc Tây Ban Nha.
 

HLV Conte đẩy giá Costa lên trời hòng tránh sự nhòm ngó của đội bóng đến từ Trung Quốc. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, HLV Conte không dễ dàng để mất át chủ bài của toàn đội. Vì lẽ đó, chiến lược gia người Italia đã không ngần ngại từ chối lời đề nghị hấp dẫn trên, đồng thời “thổi giá” Costa lên đến 127 triệu bảng.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Tianjin Quanjian có chấp nhận mức giá này hay không. Tuy nhiên, với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, khả năng đội bóng này sẵn sàng móc hầu bao là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ, liệu Costa có thể cưỡng lại được những đãi ngộ khủng của Tianjin Quanjian. Nếu gật đầu, tiền đạo 28 tuổi sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, cùng mức lương xấp xỉ 85 triệu bảng trong 3 mùa.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo