Ajax đổi tên sân nhà theo huyền thoại Johan Cruyff

Hậu trường | 16:02 Thứ Tư ngày 26/04/2017
(HNMO) – Sân vận động lớn nhất Hà Lan sẽ được đặt lại theo tên của Johan Cruyff, huyền thoại bóng đá nước này qua đời hồi tháng 3-2016.

Ngày 24-3, huyền thoại của bóng đá Hà Lan và thế giới – Johan Cruyff sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác đã qua đời tại Barcelona ở tuổi 68.

Nhằm tri ân một trong những cầu thủ lừng lẫy nhất, có nhiều đóng góp nhất vào nền bóng đá nước nhà và cả thế giới, BLĐ Ajax Amsterdam mới đây cho biết sân vận động Amsterdam Arena sẽ được đổi tên thành Johan Cruyff .
 

Sân nhà của Ajax sẽ được đổi thành Johan Cruyff để tri ân huyền thoại bóng đá Hà Lan. Ảnh: Internet

Quyết định nhận được sự đồng tình của BQL sân, thị trưởng thành phố Amsterdam và BLĐ đội bóng. Do còn một vài thủ tục giấy tờ chưa hoàn thành nên việc đổi tên dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay.

Amsterdam Arena là sân nhà của Ajax, cũng là nơi Johan Cruyff dẫn dắt đội bóng tới 3 cúp Châu Âu. Trong màu áo tuyển quốc gia Hà Lan, cựu danh thủ lừng lẫy một thời chưa từng giành được một danh hiệu lớn nào nhưng là nhân tố chủ chốt đưa “Cơn lốc màu da cam” vào chung kết World Cup 1974 (thua Tây Đức 1-2).

“Thánh Cruyff” nổi tiếng nhất vì là đại diện cho cuộc cách mạng bóng đá thập niên 1970, triết lý "Bóng đá tổng lực" do Rinus Michels tạo ra và ông cũng được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
"Cruyff là một trong số ít những huyền thoại thật sự của bóng đá"
(HNMO) – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh đã bày tỏ sự thương tiếc và kính trọng đối với Johan Cruyff, huyền thoại bóng đá thế giới vừa qua đời ở tuổi 68.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo