Ronaldo có thể nhận mức án 6 năm tù

Hậu trường | 16:30 Thứ Tư ngày 14/06/2017
(HNMO) - Sau Messi, Ronaldo là trường hợp mới nhất bị cáo buộc trốn thuế số tiền lớn. Nếu bị buộc tội, siêu sao của Real Madrid có thể đối mặt với mức án 6 năm tù.

Ngày 13-6, Văn phòng công tố Madrid (Tây Ban Nha) chính thức đệ đơn kiện Ronaldo vì không nộp 14,7 triệu Euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014.

Trong một thông báo chính thức về vụ kiện, các công tố viên cáo buộc tiền đạo 32 tuổi thông qua một “đơn vị kinh doanh” để che giấu các thu nhập từ bản quyền hình ảnh.
 

Ronaldo có thể phải ngồi tù nếu bị xác định trốn thuế. Ảnh: Internet

Theo Sky Sports, Ronaldo lợi dụng các công ty “ma” ở quần đảo Virgin (Anh) và Ireland, nơi được mệnh danh là thiên đường về thuế, để thực hiện các hành vi phạm pháp.

Trang tin thể thao này cũng cho rằng tiền đạo Real Madrid chỉ công khai 11,5 triệu Euro thu nhập tại Tây Ban Nha giai đoạn 2011-2014, trong khi số tiền thực tế lên đến 43 triệu Euro, đồng thời không kê khai 28,4 triệu Euro tiền bản quyền hình ảnh từ năm 2015 đến 2020.

Nếu chính thức bị buộc tội, Ronaldo có thể phải ngồi tù từ 2 đến 6 năm. Tuy nhiên, đại diện của cầu thủ này đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc.

“Không có chuyện trốn thuế. Chúng tôi chưa bao giờ và không có ý định che giấu bất kỳ điều gì”, Gestifute -công ty đại diện cho tuyển thủ quốc gia Bồ Đào Nha tuyên bố.
Ronaldo dẫn đầu danh sách VĐV có thu nhập cao nhất năm 2017
(HNMO) – Siêu sao đang khoác áo Real Madrid năm thứ hai liên tiếp đứng đầu danh sách những VĐV thể thao có mức thu nhập cao nhất thế giới.
Thương Nguyệt Tổng hợp
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo