Ngập trong nợ nần, huyền thoại Boris Becker phá sản

Hậu trường | 16:37 Thứ Năm ngày 22/06/2017
(HNMO) - Cựu tay vợt số 1 thế giới lâm vào cảnh phá sản vì không đủ khả năng thanh toán khoản nợ từ năm 2015.

Tại phiên xét xử hôm 21-6, Boris Becker bị tòa án London tuyên bố phá sản. Tay vợt người Đức từng giành 6 Grand Slam trong sự nghiệp không có khả năng thanh toán khoản nợ không được tiết lộ từ năm 2015 với ngân hàng tư nhân Arbuthnot Latham & Co.

Liên quan đến vụ việc, luật sư của Becker cho rằng, thân chủ có thể trả nợ nếu bán biệt thự sang trọng có giá khoảng 6 triệu Euro tại Majorca (Tây Ban Nha). Tuy nhiên, thẩm phán Christine Derrett tuyên bố không có bằng chứng cho thấy cựu tay vợt số 1 thế giới đủ khả năng trả nợ, nên từ chối hoãn phiên tòa lại sau 1 tháng.
 

Huyền thoại quần vợt người Đức bị tòa tuyên bố phá sản vì không đủ khả năng thanh toán các khoản nợ. Ảnh: Internet

Sau khi bị tuyên bố phá sản, tài sản và bất động sản của Becker sẽ được sử dụng để chi trả cho các chủ nợ, thậm chí khoản thu nhập ông kiếm được từ việc làm bình luận cho giải quần vợt Wimbledon vào tháng sau có khả năng sẽ được dùng để trả một phần số nợ.

Becker là huyền thoại của làng quần vợt thế giới với 6 lần giành Grand Slam trong sự nghiệp, đặc biệt là ngôi vô địch Wimbledon khi mới 17 tuổi. Nhờ những thành tích đáng nể khi còn thi đấu, tài sản của ông từng có thời điểm được ước tính xấp xỉ 100 triệu bảng Anh.

Khi ly hôn hai người vợ đầu, tài sản của ông “bốc hơi” hơn 20 triệu bảng. Năm 2002, Becker từng nhận án tù treo 2 năm vì trốn thuế và buộc phải hoàn trả 2,5 triệu bảng, gồm thuế, tiền phạt và án phí. Chưa dừng lại ở đó, Tòa án Tây Ban Nha năm 2011 từng yêu cầu đấu giá biệt thự của ông ở Majorca nhằm thanh toán khoản nợ 225.000 bảng Anh với một công ty làm vườn địa phương.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo