Messi lại bị cáo buộc che giấu tiền từ thiện

Hậu trường | 15:43 Thứ Ba ngày 27/06/2017
(HNMO) – Những rắc rối liên quan đến thu nhập cá nhân vẫn chưa ngừng buông tha Messi. Mới đây nhất, số 10 của Barcelona tiếp tục bị cáo buộc dùng quỹ từ thiện cá nhân để che giấu khoản tiền lớn từ các nhà tài trợ.

Ngày 6-7, Messi chính thức bị tòa tuyên án 21 tháng tù vì tội danh trốn thuế 4,1 triệu Euro giai đoạn 2007-2009. Ngoài án tù, tiền đạo của Barcelona còn phải nộp phạt 2 triệu Euro. Tuy nhiên, Messi may mắn không phải ngồi sau song sắt vì luật Tây Ban Nha quy định không bỏ tù đối với những trường hợp nhận án ít hơn 2 năm.
 


Những tưởng mọi việc đã lắng xuống, thì thông tin mới nhất được trang AS (Tây Ban Nha) đăng tải ngày 26-6 (giờ địa phương) cho biết, Messi đã lợi dụng quỹ từ thiện cá nhân để che giấu khoản thu nhập khổng lồ từ năm 2007 đến 2015. Trong đó, ít nhất 10 triệu Euro thu nhập đến từ các nhà tài trợ không được tiền đạo 30 tuổi khai báo với chính quyền Tây Ban Nha và Argentina.

Trong khi đó, trang ABC News (Mỹ) cho rằng, “không có gì khẳng định số tiền này đã được đầu tư vào các dự án xã hội để giúp đỡ trẻ em nghèo”.
Tòa tuyên y án 21 tháng tù đối với Lionel Messi vì trốn thuế
Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đã quyết định bác đơn kháng cáo về tội danh trốn thuế của ngôi sao đang thi đấu cho Barcelona Lionel Messi, đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chịu án 21 tháng tù theo phán quyết trước đó.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo