Băng trộm "viếng" nhà Terry nhận án tù tối đa 8 năm

Hậu trường | 18:33 Thứ Bảy ngày 29/07/2017
(HNMO) – Cựu thủ quân Chelsea không thể ngờ rằng việc đăng ảnh đi du lịch cùng gia đình lại vô tình khiến nhà riêng trở thành mục tiêu của một băng trộm chuyên nghiệp.

Nhà riêng trị giá 5 triệu bảng của Terry bị trộm đột nhập khi cựu thủ quân Chelsea đi du lịch cùng gia đình hồi tháng 2 năm nay. Ảnh: INS

Hồi tháng 2 năm nay, Terry có chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân những hình ảnh du lịch với người thân tại dãy núi Anpơ (Châu Âu). Ngay khi biết Terry đi vắng, một băng trộm gồm 4 tên đã đột nhập vào nhà riêng của cựu thủ quân Chelsea ở Surrey (Anh). Chỉ sau vỏn vẹn 45 phút, những tên này lấy đi số tài sản trị giá hơn 400.000 bảng.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát trong tháng 3 đã tiến hành bắt giữ các thủ phạm, gồm Joshua Sumer (27 tuổi), Roy Head (28 tuổi), Darren Eastaugh (30 tuổi) và Oliver Hart (25 tuổi). Ngoài trường hợp của Terry, cảnh sát cũng xác định cả 4 tên này có liên quan đến 7 vụ trộm diễn ra trước đó với tổng giá trị tài sản bị đánh cắp lên đến 600.000 bảng.

Sau nhiều tháng điều tra, phiên xét xử các vụ trộm kể trên đã diễn ra tại tòa án Kingston (Anh) hôm 28-7 (giờ địa phương). Thẩm phán Susan Tapping cho biết, các thủ phạm đã lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi đột nhập nhà của Terry. Tuy nhiên, trong lúc cố gắng phá két sắt, chúng đã gây tiếng ồn kích hoạt hệ thống báo động, đồng thời đánh thức người trông nhà.

Tại tòa, nhóm trộm bị phạt từ 5 đến 8 năm tù. Riêng Kye Hardy-King (25 tuổi), nghi phạm thứ 5 dù không tham gia vụ trộm, cũng nhận 1 năm tù, 1 năm án treo cùng 2 tháng giới nghiêm vì tội tiêu thụ tài sản trái phép.
John Terry khoác áo đội hạng nhất mùa kế tiếp
(HNMO) - Sau khi kết thúc hợp đồng với Chelsea hè năm nay, John Terry quyết định gia nhập Aston Villa đang thi đấu tại giải hạng Nhất. 
Thương Nguyệt Theo Daily Mail
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo