Cựu trung vệ Barcelona bị nghi dính dáng đến băng đảng ma túy

Hậu trường | 18:45 Thứ Năm ngày 10/08/2017
(HNMO) - Cựu trung vệ của Barcelona bị giới chức Mỹ cáo buộc có mối liên hệ mật thiết và lâu dài với một băng đảng ma túy ở Mexico.

Cựu trung vệ Barcelona - Marquez bị cáo buộc liên quan đến băng đảng ma túy ở Mexico. Ảnh: Internet

Rafael Marquez là một trong số 21 cá nhân và 42 tổ chức nằm trong danh sách cáo buộc của Bộ Tài chính Mỹ. Cơ quan này nhận định tuyển thủ quốc gia Mexico có mối liên hệ chặt chẽ với băng đảng ma túy của ông trùm Flores Hernandez.

Trong một thông báo chính thức, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Marquez là “người đại diện cho Hernandez và giúp che giấu tài sản phi pháp”. Tuyên bố này đồng nghĩa bất kỳ tài sản nào của các cá nhân, tổ chức kể trên nằm trên đất Mỹ hoặc do người Mỹ quản lý đều sẽ bị đóng băng.

Trước cáo buộc từ phía Mỹ, Marquez đã đưa ra lời giải thích tại Văn phòng Tổng Chưởng lý Mexico hôm 9-8. Tuy nhiên, chi tiết buổi làm việc không được tiết lộ cụ thể.

Rafael Marquez, 38 tuổi, từng góp mặt tại 4 kỳ World Cup và có hơn 140 lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia Mexico. Ở cấp độ câu lạc bộ, cựu trung vệ tài năng từng có thời gian dài thi đấu cho Barcelona, giành 4 danh hiệu La Liga và 2 Champions league. Năm 2015, Marquez trở lại khoác áo đội bóng khởi nghiệp Atlas và nắm giữ băng đội trưởng kể từ đó đến nay.
Thương Nguyệt Theo BBC
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo