Sao M.U có thể ngồi tù 4 năm vì nghi án dàn xếp tỷ số

Hậu trường | 19:58 Thứ Sáu ngày 02/03/2018
(HNMO) – Ander Herrera đối mặt với mức án tối đa 4 năm tù trước những cáo buộc dàn xếp tỷ số giai đoạn còn thi đấu cho CLB Real Zaragoza của Tây Ban Nha.

Vụ việc liên quan đến một trận đấu giữa Real Zaragoza và Levante hồi cuối tháng 5-2011. Cụ thể, Real Zaragoza đã giành chiến thắng sát nút 2-1 trước đối thủ để giành quyền trụ hạng La Liga, điều khiến giới điều tra nghi ngờ trận đấu đã bị dàn xếp.

Thông tin từ trang Metro cho biết, vụ án đã được mở lại trong tháng 2 vừa qua sau thời gian dài “bỏ xó”. Theo Daily Mail, các công tố viên Tây Ban Nha tuyên bố rằng Levante đồng ý “thua cuộc” để đổi lại khoản tiền 965.000 euro.
 

Herrera có thể ngồi tù 4 năm và bị cấm thi đấu 6 năm nếu xác định tham gia dàn xếp tỷ số. Ảnh: Metro

Thời điểm hiện tại, các công tố viên đề nghị mức án 4 năm tù với Herrera, thay vì chỉ 2 năm như ban đầu. Theo luật Tây Ban Nha, những người phạm tội sẽ không phải ngồi tù nếu nhận mức án từ 2 năm trở xuống.

Ngoài trường hợp của Herrera, 35 cầu thủ khác cũng bị tình nghi dính líu đến vụ dàn xếp tỷ số nói trên. Nếu bị buộc tội, toàn bộ số cầu thủ này sẽ đối mặt với án tù từ 6 tháng tới 4 năm, cùng lệnh cấm thi đấu lên đến 6 năm.

Liên quan đến vụ việc, tờ Las Provincias (Tây Ban Nha) cho biết, các luật sư từ La Liga đang yêu cầu mức phạt 2,9 triệu euro đối với những cầu thủ liên quan, nhiều hơn mức 1,7 triệu euro theo đề nghị ban đầu của các công tố viên.

Trong một diễn biến mới nhất, Herrera đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc. Tiền vệ phòng ngự của M.U khẳng định “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm bất kỳ điều gì liên quan đến dàn xếp tỷ số”.

“Tôi vui lòng ra tòa nếu được yêu cầu làm chứng vì lương tâm tôi hoàn toàn trong sạch. Tôi yêu bóng đá và tin tưởng vào sự ngay thẳng, cả trên và ngoài sân cỏ”, Herrera nhấn mạnh.

Hiện tại, các quan chức truyền thông của La Liga vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vụ việc.
 
Messi đối mặt nguy cơ ngồi tù
Công tố viên chính quyền Tây Ban Nha, Mario Maza vừa đề nghị phạt tù giam đối với Messi và bố của cầu thủ này, ông Jorge. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo