Kế hoạch du đấu châu Âu của tuyển Thái Lan gây bão dư luận

Hậu trường | 14:29 Chủ Nhật ngày 04/03/2018
Theo kế hoạch mà HLV trưởng Milovan Rajevac đề xuất, tuyển Thái Lan sẽ tới châu Âu để tham dự một trại tập huấn hè kéo dài hai tuần trong kỳ nghỉ giữa mùa ở Thai League vào tháng 5 và tháng 6.

Cụ thể, điểm đến của chuyến tập huấn này là Áo và tại đây, Thái Lan sẽ có một số trận giao hữu với các CLB của Áo.
 

HLV trưởng Milovan Rajevac.

Tuy nhiên, kế hoạch này bị các CLB trong nước phản đối kịch liệt và khiến cho quan hệ giữa các ông chủ đội bóng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thêm căng thẳng.

Chủ tịch CLB Buriram United - ông Newin Chidchob nghi ngờ về tính khả thi của kế hoạch. Ông đặt ra hàng loạt câu hỏi: “Ai sẽ là người chi trả các khoản đi lại? Chỉ cần nghĩ đến việc di chuyển thôi cũng sẽ mất bốn ngày để đi và về. Các cầu thủ còn phải làm quen với thời tiết, trải qua đủ thứ rắc rối chỉ để chơi có hai trận hình thức”.

Theo ông chủ của nhà đương kim vô địch Thai League, chuyến tập huấn này nếu diễn ra sẽ cướp đi khoảng thời gian nghỉ giữa mùa quý giá của các cầu thủ và khiến họ kiệt sức. Đồng thời cho rằng, những lợi ích của chuyến đi là không nhiều.

“Có thực sự đáng để chơi những trận đấu mang tính khởi động với các đội châu Âu hay không?” - ông Newin Chidchob hỏi.

Theo gợi ý của Thunder Castle, Thái Lan nên thi đấu với Hàn Quốc, Nhật Bản hay các đội châu Á khác, bởi phong cách của các đội châu Âu rất khác biệt. Và việc chọn nơi tập huấn, đối thủ tập huấn có thể ảnh hưởng đến khả năng của các cầu thủ trong việc đối phó với các đội châu Á mà Thái Lan phải thường xuyên đối mặt.

Dù không lên tiếng như Newin Chidchob nhưng một số CLB phản đối kế hoạch này bằng cách sẽ không nhả người khi đội tuyển Thái Lan tập trung như cách họ đã làm. Tuyển Thái Lan đã chơi một số trận trong năm ngoái mà thiếu vắng các trụ cột trong đội hình.

Vì lý do tương tự, U23 Thái Lan cũng đã mang một đội bóng kém cỏi đến giải vô địch U23 châu Á năm nay tại Trung Quốc, để rồi bị loại ngay từ vòng bảng trong khi đối thủ hàng đầu của họ ở Đông Nam Á là Việt Nam tiến đến trận chung kết.
Theo VTC News
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo