Cựu sao Real Madrid bị cáo buộc trốn thuế

Hậu trường | 14:55 Thứ Sáu ngày 23/03/2018
(HNMO) - Xabi Alonso, cựu cầu thủ Liverpool và Real Madrid, là nhân vật mới nhất đối diện án 5 năm tù giam trước những cáo buộc trốn thuế từ giới chức Tây Ban Nha.

Alonso có thể ngồi tù 5 năm nếu bị buộc tội. Ảnh: Getty Images

Các công tố viên cho rằng Alonso không khai báo gần 2 triệu euro (khoảng 2,4 triệu USD) tiền thuế liên quan đến thu nhập từ bản quyền hình ảnh giai đoạn 2010-2012, thời điểm cựu tiền vệ 36 tuổi còn thi đấu cho Real Madrid. Theo BBC, Tòa án Tây Ban Nha thụ lý điều tra vụ việc thông báo rằng những cáo buộc nhằm vào Alonso đã được “chứng minh đầy đủ”.

Nếu chính thức bị buộc thội, Alonso có thể phải ngồi tù 5 năm và nộp phạt 4 triệu euro. Ngoài trường hợp của Alonso, công tố viên cũng đề nghị mức án tương tự đối với Ivan Zaldua - cố vấn tài chính của cựu danh thủ một thời này.

Alonso là cầu thủ bóng đá mới nhất đối mặt với cáo buộc trốn thuế từ giới chức Tây Ban Nha. Hồi tháng 2 vừa qua, tân binh Alexis Sanchez của M.U cũng nhận án 16 tháng tù treo vì tội danh tương tự.
Alonso mở cánh cửa đầu quân cho Real
Mặc dù Liverpool quyết giữ chân Alonso, nhưng tiền vệ xứ Basque khẳng định, cơ hội chuyển sang chơi cho Real của anh vẫn khá rộng mở.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo