Ngoại hạng Anh lần đầu tôn vinh cầu thủ kiến tạo xuất sắc nhất

Hậu trường | 15:25 Thứ Năm ngày 19/04/2018
(HNMO) - Kevin de Bruyne là ứng viên số một cho danh hiệu lần đầu xuất hiện tại giải đấu cao nhất xứ sương mù.

Ngoại hạng Anh có nhiều danh hiệu vinh danh các cầu thủ sau một mùa giải như: Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất… Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được nhận vinh dự này, trong đó có những cầu thủ sở hữu khả năng chuyền bóng chuẩn xác, góp công lớn vào chiến thắng của đội nhà.
 

Bruyne rộng cửa trở thành chủ nhân của danh hiệu lần đầu xuất hiện trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty Images

Nhằm tôn vinh những tài năng như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, Ngoại hạng Anh sẽ công bố danh hiệu “Cầu thủ kiến tạo xuất sắc nhất” tại lễ vinh danh thường niên.

Ngay khi thông tin được công bố ngày 19-4, Kevin de Bruyne lập tức trở thành ứng viên hàng đầu cho danh hiệu này. Ngôi sao của Man City đang là “vua kiến tạo” với 15 đường chuyền "dọn cỗ" cho đồng đội. Bám sát tiền vệ người Bỉ là hai đồng đội Leroy Sane và David Silva với lần lượt 12 và 11 đường kiến tạo thành bàn.

Các thống kê cho thấy, Bruyne trung bình cứ 179,1 phút lại có một pha kiến tạo thành công, cao nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Nếu tiếp tục duy trì năng suất như hiện tại, tiền vệ 26 tuổi có cơ hội phá kỷ lục 20 lần kiến tạo một mùa của huyền thoại Thierry Henry khi mùa giải vẫn còn 5 vòng.

Ngoài 3 cầu thủ kể trên, Dele Alli của Tottenham cũng lọt vào danh sách với 10 tình huống kiến tạo, theo sau là Mohamed Salah (Liverpool), Henrikh Mkhitaryan (Arsenal), Paul Pogba (M.U) và Christian Eriksen (Tottenham) cùng sở hữu 9 lần.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo