Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho công dân Đoàn Thị Hương

Người Việt bốn phương | 06:23 Thứ Sáu ngày 03/03/2017
(HNM) - Sáng 1-3, sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày, các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, trong đó có công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã được đưa ra Tòa án quận Sepang, bang Selangor (Malaysia) để nghe công tố viên luận tội. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có mặt tại phiên tòa để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho công dân Đoàn Thị Hương.

Ngày 2-3, đại diện Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã có cuộc gặp với gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại cũng như thông lệ quốc tế. Trước đó, Cục Lãnh sự đã thông báo cho gia đình Đoàn Thị Hương về việc thăm lãnh sự, cũng như về tình hình sức khỏe của công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng, khách quan, không phân biệt đối xử, cũng như bảo đảm mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại.
Quang Huy
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo