Đang hoàn thiện thủ tục đưa thi thể công dân thiệt mạng tại Philippines về nước

Người Việt bốn phương | 06:18 Thứ Sáu ngày 21/07/2017
(HNM) - Chiều 20-7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, trả lời các câu hỏi mà báo chí quan tâm. Về vấn đề đưa thi thể công dân Việt Nam thiệt mạng tại Philippines về nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, đến nay các thủ tục hậu sự cho hai thuyền viên tàu Royal 16 đã hoàn tất.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Philippines để hoàn tất các thủ tục cần thiết, sớm đưa thi hài một công dân Việt Nam bị thiệt mạng do các cuộc tấn công của Philippines nhằm vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf về nước. Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân và mong các gia đình sớm vượt qua thời khắc đau thương này", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Trước thông tin về việc có hai phụ nữ Việt Nam mất tích tại Anh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại, nhằm xác minh thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với hai công dân nói trên.
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo