Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Trại hè Việt Nam 2018

Người Việt bốn phương | 17:42 Thứ Ba ngày 10/07/2018
(HNMO) - Ngày 10-7, 120 thanh niên kiều bào từ 29 quốc gia đã về nước tham gia Trại hè Việt Nam 2018 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức.

Ban tổ chức Trại hè Việt Nam 2018 đón tiếp thanh niên kiều bào về tham dự

Kéo dài 15 ngày với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”, Trại hè Việt Nam 2018 có ý nghĩa trong việc kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các thế hệ trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước. Hành trình Nối vòng tay lớn cũng giúp thanh niên kiều bào thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: Tham quan danh lam thắng cảnh, giao lưu, trải nghiệm thực tế… Từ đó, thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn và truyền thống yêu nước của dân tộc; là cơ hội tốt để các em trau dồi tiếng Việt; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam… qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.

Kể từ năm 2004 đến nay, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn kỹ từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới. Các thế hệ thanh niên tham gia từ những năm đầu đều đã trưởng thành, nhiều bạn đang cống hiến và rất thành công trong các lĩnh vực từ kinh doanh, giảng dạy trong các trường đại học, làm việc trong các viện nghiên cứu, tập đoàn lớn trên thế giới, hoặc trở về nước lập nghiệp, đóng góp tích cực xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.
Quỳnh Dương
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo