Bí quyết của những người Việt trẻ thành công tại Australia

Người Việt bốn phương | 08:46 Thứ Hai ngày 10/09/2018
“Hãy cứ đam mê và thể hiện nó hết mình” là lời chia sẻ của Đặng Trần Minh Trí (Dimitry Tran), Giám đốc sáng tạo của Ramsay Health Care, nhắn nhủ đến các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm hướng đi cho sự nghiệp tương lai.
 

Chương trình tọa đàm "The Inspiration - Niềm cảm hứng" do Tổng hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS) tổ chức tại Sydney . (Ảnh: Diệu Linh/Vietnam+)

Đến dự buổi tọa đàm “The Inspiration - Niềm cảm hứng” tại Sydney do Tổng hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales, Australia tổ chức, Dimitry Trần hào hứng kể về quá trình phấn đấu của bản thân, từ một cậu sinh viên Việt Nam lần đầu bỡ ngỡ đi du học tại Australia, cho tới quá trình tìm tòi, đam mê với chiếc máy tính và các phần mềm lập trình khoa học.

Cho tới nay, chưa bước qua ngưỡng 30 tuổi nhưng Dimitry Tran đã tạo lập được một hệ thống quản lý y tế dựa trên Deep Learning (Học sâu) và trở thành sáng lập viên của Tổ chức phi lợi nhuận Harrison AI, đồng thời là người đứng đầu bộ phận sáng tạo quan trọng nhất của Ramsay Health Care - doanh nghiệp y tế.

Theo Dimitry, các bạn trẻ, nếu có tham vọng, đừng chỉ tập trung vào việc học tập, mà còn phải biết nuôi dưỡng niềm đam mê, thể hiện cá tính riêng của mỗi cá nhân trong công việc và cả cuộc sống.

Giám đốc sáng tạo của Ramsay Health Care, một trong những người Việt trẻ tiêu biểu trên toàn thế giới, được lựa chọn tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo vào tháng 8-2018 tại Việt Nam, đã truyền tới các bạn sinh viên Việt Nam niềm cảm hứng và cả sự can đảm, tự tin trước các lựa chọn tương lai.
 

Đặng Trần Minh Trí (Dimitry Tran) giới thiệu về cuốn sách sắp ra mắt của mình. (Ảnh: Diệu Linh/Vietnam+)

Cũng như Dimitry Tran, Vân Hà, cựu quản lý đầu tư tại Ngân hàng lớn nhất Australia Commonwealth Bank, cho rằng điều quan trọng nhất đối với các sinh viên là cần phải có mục tiêu và niềm đam mê.

Vân Hà chia sẻ, cô may mắn hơn nhiều bạn s