Mua gì, bán gì, ở đâu?

Dâu tây Đà Lạt

Nông sản sạch | 07:30 Thứ Năm ngày 13/07/2017
Quả dâu tây Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khi chín có màu đỏ tươi, hương vị thơm, ngọt, tốt cho sức khỏe con người bởi giá trị dinh dưỡng cao.

Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc; dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu...

Dâu tây Đà Lạt chủ yếu trồng trong nhà kính, nhà màng canh tác bằng phương pháp hữu cơ, sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt hoặc bán thủy canh và tập trung vào một số giống mới nhập khẩu từ Nhật Bản, New Zealand. Phương pháp trồng trên giàn sử dụng giá thể và được xử lý sạch bệnh với các chế phẩm sinh học đóng vào các bao ni lông được khoét lỗ sẵn, mỗi bao trồng được từ 7 đến 8 cây. Các bao giá thể được đặt trên hệ thống giàn bằng tre gồm 3 tầng cách ly hoàn toàn khỏi mặt đất 1m, dinh dưỡng và phân bón được cung cấp qua hệ thống tưới tự động. Việc trồng dâu trong nhà kính bảo đảm vườn dâu được cách ly khỏi dịch bệnh so với trồng dâu ngoài trời.

Trước đây, người dân TP Đà Lạt trồng dâu theo luống dưới đất như rau xanh nhưng ngày nay do áp dụng các phương pháp mới nên đã nâng cao chất lượng, tăng sản lượng, từ đó làm vững thêm thương hiệu. Dâu tây Đà Lạt trồng thủy canh trong hệ thống nhà kính theo tiêu chuẩn 5 không (Không sử dụng giống biến đổi gen; không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; không sử dụng thuốc trừ cỏ trong quá trình gieo trồng; không sử dụng chất kích thích tăng trưởng và không sử dụng chất bảo quản sau thu hoạch).

Khách hàng có nhu cầu liên kết tiêu thụ sản phẩm liên hệ:

Vườn dâu tây Nguyễn Lâm Thanh
46 Đa Phú, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 0984858696.
Thúy Nga
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo