Ba Vì: Mô hình trồng thanh long ruột đỏ cho hiệu quả cao

Ngoại thành | 23:05 Thứ Ba ngày 31/01/2012
(HNMO)- Ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cho biết, sau 6 năm tổ chức sản xuất thử nghiệm đã khẳng định được giống thanh long ruột đỏ cho năng suất cao gấp 7-8 lần so với cây trồng nông nghiệp khác trên vùng đồi gò của Hà Nội, góp phần thiết thực vào chương trình xóa đói giảm nghèo.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ba Vì, mô hình trồng thâm canh thanh long ruột đỏ tập trung theo GAP đang được trồng tại xã Cẩm Lĩnh, với quy mô 20 ha. Do đang trong giai đoạn phát triển thân cành nên không để quả, song qua lô thí nghiệm để thử năng suất cho thấy, năm đầu năng suất bình quân của thanh long ruột đỏ có thể đạt 5-7 tấn/ha (khoảng 10-15 quả/trụ, trọng lượng trung bình đạt 350-500 g/quả); giá bán bình quân hiện nay khoảng 35.000 đ/kg.

Theo ông Chí, mô hình kể trên là mô hình điểm và là tiền đề để mở rộng diện tích xây dựng vùng trồng thanh long ruột đỏ tập trung trên các vùng đồi gò, phù hợp với quy hoạch các vùng cây ăn quả tập trung của thành phố.
Đ.H
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo