Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội quy hoạch vùng sản xuất lúa đến năm 2020

Hoàng Văn| 31/07/2015 06:28

(HNM) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt đã ký quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển sản xuất lúa TP Hà Nội theo hướng bền vững đến năm 2020.


Theo đó, giai đoạn 2016-2020, thành phố sẽ chuyển đổi 14.500ha diện tích gieo trồng lúa sang cây trồng khác và kết hợp nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, đến năm 2020 duy trì được khoảng 80% mức tự túc lương thực cho thành phố; trong đó, vùng nông thôn đạt 100%, vùng nội thành đạt trên 60%.

Phát triển, nâng diện tích lúa hàng hóa tập trung có chất lượng, năng suất cao từ mức 46,5% (năm 2015) lên 66% (năm 2020) tại 8 huyện trọng điểm sản xuất lúa của Hà Nội là: Ứng Hòa, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Nâng cao giá trị sản xuất lúa trên một đơn vị diện tích đất canh tác đến năm 2020 lên trên mức 180 triệu đồng/ha/năm.

Bên cạnh đó, Hà Nội cho chuyển đổi diện tích lúa kém hiệu quả sang loại hình cây con khác có hiệu quả kinh tế cao như: Lúa vụ xuân sang ngô khoảng đến năm 2020 là 1.450ha; đậu tương là 1.259ha; sản xuất rau, đậu thực phẩm khoảng 1.060ha; chuyển đổi sang sản xuất hoa, cây cảnh là khoảng 2.200ha...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội quy hoạch vùng sản xuất lúa đến năm 2020

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.