Mâu thuẫn trên Facebook, gây án mạng, 6 thanh niên vào tù

Nóng | 21:44 Thứ Ba ngày 13/12/2016
Ngày 13/12, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm đối với 6 bị can Vũ Thành Đạt (sn 1998), Nguyễn Đức Huy (sn 1995), Lê Anh Sĩ (sn 1997), Trần Nhật Diện (sn 1998), Mai Anh Nguyên (sn 1995, cùng trú tại TP Pleiku, Gia Lai) và Đỗ Phi Hoàng (sn 1998, trú tại huyện Đắk Đoa, Gia Lai) vì hành vi “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 ngày 2/4/2016, Dương Trường An và Trần Quốc Thiện (cùng sinh năm 1999, trú tại thành phố Pleiku) chở nhau đi chơi, thì gặp Vũ Thành Đạt đang đậu xe bên đường.

Do có mâu thuẫn từ trước trên mạng xã hội Facebook, nên An và Thiện đã quay xe trở lại gặp Đạt. Tưởng sẽ bị đánh, Đạt liền lên xe bỏ chạy, còn An và Thiện cũng đuổi theo khoảng 40m rồi bỏ đi.

Sau đó, Đạt về nhà lấy 2 con dao rựa và dao mác dài khoảng 50 - 60 cm, rủ thêm Nguyễn Đức Huy, Lê Anh Sĩ, Trần Nhật Diện, Mai Anh Nguyên, Đỗ Phi Hoàng, đi trên 3 xe máy quay lại để tìm An và Thiện trả thù.

Khi đến vòng xoay giao giữa đường Phạm Văn Đồng và đường Cách Mạng Tháng Tám, nhóm của Đạt phát hiện An và Thiện, liền điều khiển 3 xe máy chặn đầu, áp sát xe của nạn nhân, khiến An và Thiện ngã ra đường.

Lúc này, Đạt cầm dao chém vào chân và tay của An, nhưng may mắn nạn nhân đã kịp chạy về phía Bảo tàng tỉnh Gia Lai, nhảy qua hàng rào và trốn thoát. Đạt và Đỗ Phi Hoàng tiếp tục truy sát và chém liên tiếp nhiều nhát vào người của Trần Quốc Thiện, trong đó có một nhát chí mạng vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ rồi mới lên xe bỏ đi.

Thiện và An sau đó đã được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu, song do vết thương quá nặng, đến ngày 7/4, Trần Quốc Thiện đã tử vong, còn An bị tổn thương vĩnh viễn 11%. Cũng trong hai ngày 7 và 8/4, cả 6 đối tượng tham gia vụ án đều đến cơ quan Công an thành phố Pleiku đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang cho dư luận, vì một mâu thuẫn nhỏ mà gây hậu quả chết người, nhưng do các bị cáo đã có sự ăn năn hối hận, cùng với việc người nhà của hai nạn nhân Trần Quốc Thiện và Dương Trường An cũng xin được giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo sớm được làm lại cuộc đời.

Căn cứ vào đó, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Vũ Thành Đạt và Đỗ Phi Hoàng cùng 18 năm tù giam, các bị cáo còn lại nhận mức án từ 6 - 9 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại 72 triệu đồng.  
Theo TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo