Hành trình xuyên ASEAN của Toyota tới với Thủ đô Hà Nội

Xe++ | 09:06 Thứ Hai ngày 13/03/2017
(HNMO) - Ngày 12-3, sự kiện “Trải nghiệm Toyota – Thế hệ đột phá” do Toyota Việt Nam (TMV) đã diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) với sự hiện diện của các mẫu xe sử dụng nền tảng IMV thế hệ mới.

Những thành viên trong đoàn hành trình xuyên năm nước ASEAN.
 
Sự kiện lần này cũng là một trong những hoạt động nằm trong hành trình Đông Nam Á 2017 (Toyota Road Caravan) do Toyota Châu Á Thái Bình Dương tổ chức. Lần đầu tiên, các mẫu xe sử dụng nền tảng đa dụng mới (IMV) như Innova, Fortuner và Hilux 2017 tham gia hành trình qua năm quốc gia ASEAN gồm: Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam trong gần 2 tháng (từ ngày 1-2 đến 20-3-2017) nhằm kết nối cộng đồng những người yêu xe.
 

Đoàn xe trên hành trình qua Mũi Né (Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).
 
Trong chuyến đi “xuyên biên giới” này, đoàn có 11 ngày với chặng đường dài 2.400 km riêng tại Việt Nam. Trước khi tới Hà Nội, đoàn đã vượt qua địa phận các tỉnh, thành: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Vinh. 

Tại sự kiện được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, hai hoạt động chính gồm có: Lái thử xe trực tiếp và màn lái xe vượt chướng ngại vật do các lái xe chuyên nghiệp đảm nhiệm.
 

IMV (Innovative International Multi-purpose Vehicle) là nền tảng xe đa dụng, với hệ dẫn động bốn bánh hoặc cầu sau, hệ thống treo độc lập kết hợp bán độc lập.

Trong phần lái thử, người tham dự được trải nghiệm đầy đủ những điểm ưu việt của sản phẩm như độ ổn định của thân xe khi đánh lái vượt chướng ngại vật; khả năng tăng tốc và phanh gấp cùng hệ thống ABS, BA, EBD, EBS; cảm nhận độ êm ái của xe khi đi vào đường gồ ghề… cũng như có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cầm lái với các chuyên gia.
 

Đưa xe vượt dốc 31 độ là một thử thách cho bất kỳ tay lái nào.

Bên cạnh đó, những tính năng vượt trội của Hilux và Fortuner hoàn toàn mới sẽ được kiểm chứng bởi chính các chuyên gia đến từ nước ngoài. Trong hoạt động này, các lái xe chuyên nghiệp sẽ điều khiển chiếc xe vượt qua 3 thử thách.
 

Mọi trải nghiệm đều được các tay lái chuyên nghiệp chỉ dẫn chi tiết cả về kĩ thuật và những yếu tố bảo đảm an toàn.
 
Trước tiên, "Di chuyển trên đường gập ghềnh có độ ma sát thấp" giúp khách hàng trải nghiệm hệ thống điều khiển lực kéo chủ động (A-TRC) trên xe.
 

Mô phỏng đường gập ghềnh có độ ma sát thấp, nghiêng 25 độ.

Trong khi đó, thử nghiệm "Leo dốc đôi, thử nghiệm Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động (A-TRC), sự vững chãi của thân xe và sự linh hoạt của hệ thống treo".
 

So với thế hệ cũ, Fortuner 2017 được bổ sung nhiều tính năng liên quan tới ổn định thân xe và hệ truyền động.

Cuối cùng, "Leo và xuống dốc cao" cho phép trải nghiệm thử tính năng khởi hành ngang dốc (HAC) và Hỗ trợ đổ đèo (DAC) khi chiếc xe leo dốc lên 31 độ và dốc xuống 26 độ.

Trao đổi với phóng viên HNMO, đại diện TMV cho biết, với việc tham gia “Hành trình Đông Nam Á” và thực hiện chương trình “Trải nghiệm Toyota – Thế hệ đột phá”, hãng kỳ vọng những người yêu mến và sở hữu các mẫu xe IMV sẽ cảm nhận được đầy đủ những nét đột phá và mới mẻ, hoàn thiện hơn của chúng.
 

Hệ thống hỗ trợ lên dốc sẽ duy trì lực phanh khoảng 5 giây, đủ thời gian để tài xế chuyển từ chân phanh sang chân ga mà xe không bị trôi ngược lại.

Theo lộ trình, trong ngày 13-3, đoàn sẽ rời Thủ đô, đến với Điện Biên Phủ, trước khi di chuyển qua Lào. 
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo