10 đội hacker mũ trắng thi An toàn không gian mạng toàn cầu tại Hà Nội

Xe++ | 19:01 Thứ Năm ngày 01/11/2018
(HNMO) - Sáng 1-11, vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix) 2018 đã khai mạc với sự góp mặt của 10 đội thi, trong đó có 4 đội nằm trong Top 10 thế giới.

Cuộc thi có chủ đề "Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam" do Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Diễn đàn An ninh mạng WhiteHat.vn tổ chức.

Các đội tham dự cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu 2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia sáng 1-11.

Ở vòng chung kết cuộc thi năm nay, lần đầu tiên, các đội thi nội dung vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT. Các đội được cấp một hệ thống mạng giống như thực tế tại doanh nghiệp với các thiết bị IoT và nhiệm vụ của họ là vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị này, ghi điểm sau mỗi thử thách.

Tiếp theo, các đội thi tham gia phần thi đối kháng trực tiếp Attack/Defense onsite. Thời gian của 2 phần thi kéo dài liên tục trong 8 tiếng (từ 8 giờ đến 16 giờ).

Trước đó, vòng loại của cuộc thi này đã diễn ra với sự tham gia của 720 đội tới từ 79 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 146 đội từ Việt Nam). 10 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết gồm: CoconutCoffee (Hàn Quốc); dcua (Ukraina); pwndevils, perfectblue (Mỹ); ACEBEAR, Injocker10K, r3s0L (Việt Nam); LC1BC (Liên bang Nga); 0daysober (Pháp); p4team (Ba Lan).

Kết quả vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix) 2018 như sau: LC1BC (Nga) - đứng thứ nhất;  CoconutCoffee (Hàn Quốc) - đứng thứ hai và p4team (Ba Lan) - đứng thứ ba. Giải Nhất cuộc thi là 230 triệu đồng, giải Nhì và giải Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng và 25 triệu đồng.
 
Chiều tối cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao giải cho các đội xuất sắc nhất.
Việt Nga
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo