Xét xử đối tượng ngoại quốc vận chuyển hơn 5 cân ma túy đá

Pháp luật | 14:33 Thứ Ba ngày 30/10/2012
(HNMO)- Lượng ma túy đá mà bà Palacio mang vào Việt Nam bằng máy bay lên tới gần 5,5kg. 

Bị cáo người nước ngoài này bị tuyên mức án cao nhất

Sáng 30/10 TAND TP. Hà Nội đã mở phiên xét xử bị cáo Amodia Teresita Palacio (61 tuổi, quốc tịch Philipine) về tội danh vận chuyển ma túy.

Theo cáo trạng, Palacio được người bạn thuê vận chuyển ma túy từ Bamaco-Mali vào Việt Nam với tiền công là 3000 USD. Palacio đã nhận va ly 2 đáy chứa ma túy từ một người đang ông da đen tại Bamaco-Mali và vận chuyển vào Việt Nam.

Chiều 27/4/2012, khi Palacio mang gần 5,5kg ma túy đá về đến sân bay Nội Bài thì bị cơ quan CA Việt Nam phát  hiện bắt giữ.

Bị cáo khai nhận đây là lần đầu mang ma túy vào Việt Nam. Kết quả điều tra của cơ quan CA lại cho thấy bị cáo đã 8 lần nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó có 6 lần bị cáo xuất cảnh ngay sau đó 1 ngày. Tuy nhiên, do không có tang vật thu giữ, Palacio lúc nhận tội, lúc chối tội nên không bị buộc tội về những lần trước đó.

Tại phiên xét xử, bị cáo ngụy biện mình không biết trong chiếc va ly mang theo có chứa ma túy. Nhưng HĐXX phân tích những bằng chứng, vật chứng và lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra đều phù hợp với tình tiết vụ án. Do vậy, HĐXX đồng tình với quan điểm truy tố của Viện Kiểm sát và tuyên mức án tử hình.
C.Dũng
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo