Truy tố 14 bị can vi phạm pháp luật về đất đai ở huyện Mỹ Đức

Pháp luật | 06:15 Thứ Tư ngày 05/07/2017
(HNM) - Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa ra cáo trạng truy tố 14 bị can về tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", trong vụ án liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).

Các bị can bị truy tố trong vụ án này gồm 10 người nguyên là cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và 4 người nguyên là cán bộ các phòng chuyên môn của huyện Mỹ Đức.

Theo nội dung được thể hiện tại cáo trạng, trong thời gian từ năm 2002 đến 2013, một số cán bộ xã Đồng Tâm đã buông lỏng công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn hoặc vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. Trong khi đó, một số cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất, dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ...
Tư Đô
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo