Tạm giữ hình sự 18 người tổ chức đánh bạc tiền tỉ

Pháp luật | 08:08 Thứ Hai ngày 25/09/2017
Chiều 24-9 Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 người tại ổ game bắn cá ở Công ty TNHH một thành viên Tia Chớp Bạc (số 8A đường Đồng Khởi) để làm rõ hành vi "tổ chức đánh bạc".
 

Đối tượng người Trung Quốc (ngoài cùng bên trái) được cho là người điều hành tụ điểm cờ bạc trá hình bị công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: B.A.

Cụ thể, ngoài việc tạm giữ ông Quang Vũ (quốc tịch Trung Quốc, điều hành ổ game) và Hồ Văn Đạt, công an còn tạm giữ 16 phụ nữ có liên quan đến hành vi trên, gồm: Bùi Lê Trúc Kiều, Thái Thị Quỳnh Loan, Trần Thị Ngọc Thu, Nguyễn Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Minh Thùy, Trần Thị Thao, Đoàn Thị Hiền, Vũ Thị Nhài, Hồ Thị Hoàng Triều, Nguyễn Vũ Thùy Trang, Nguyễn Thị Bảo Châu, Trần Thị Mỹ Kiều, Trần Thị Kim Hiền, Trần Thị Phượng, Trần Thị Thiên Hương, Trần Thị Kim Khánh.

Ngoài ra, công an còn tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Dũng và Đỗ Văn Duẩn để làm rõ về hành vi "đánh bạc".

Theo công an, qua điều tra bước đầu đã xác định Công ty Tia Chớp Bạc do một người tên Thái (quốc tịch Trung Quốc) để cho một người Việt tên là Hoàng Nguyễn Tùng Anh (22 tuổi, quê Hải Phòng) đứng tên giấy phép kinh doanh.

Để tổ chức đánh bạc bằng hình thức game bắn cá, Thái đã cho lắp đặt máy bắn game, tuyển nhân viên quản lý người Trung Quốc là ông Quang Vũ.

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, Vũ đã đứng ra điều hành, giám sát ổ game bắn cá, đồng thời quản lý cả những nhân viên người Việt Nam đang đứng thu đổi tiền, mua đổi điểm trong đường dây tổ chức đánh bạc ở Công ty Tia Chớp Bạc.

Tại đây, Vũ đã tổ chức thành 2 ca để nhân viên phục vụ cho con bạc đến bắn cá suốt ngày đêm.

Công an cũng cho hay, sau khi bị bắt quả tang, những người tổ chức đánh bạc khai mỗi ngày thu lợi từ ổ game bắn cá bình quân 500 triệu đồng. Hiện công an đang tiếp tục "giải mã" nhiều máy móc, thẻ đổi điểm… đang bị niêm phong để tiếp tục điều tra mở rộng.
Theo Tuổi trẻ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo