Bắt quả tang một xe tải vận chuyển pháo vào Thủ đô

Pháp luật | 11:41 Thứ Tư ngày 03/01/2018
(HNMO) - Khoảng 10h5 sáng 3-1, Tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm Đại uý Nguyễn Tiến Dũng (tổ trưởng), Thượng uý Đặng Minh Thành, Nguyễn Đăng Khoa và Trung uý Nguyễn Huy Hiệp trên đường tuần tra tuyến Hà Huy Tập - Yên Viên - Dốc Lã (huyện Gia Lâm) đã phát hiện một khối lượng pháo nổ được vận chuyển tinh vi.

Lái xe cùng số pháo lậu bị Tổ công tác phát hiện.

Vào thời điểm trên, phát hiện xe tải màu trắng mang BKS 12C - 055.10 đang lưu thông trên đường có dấu hiệu khả nghi, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Vào thời điểm kiểm tra, trên thùng xe và cabin chỉ có một số bao tải vứt lăn lóc và những vật dụng không quan trọng. Khi tổ công tác yêu cầu mở bao tải kiểm tra, lái xe là Linh Ngọc Tuấn (SN 1984 ở Tổ 1, khu Ga, thị trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn) lúng túng và quanh co bất hợp tác. Tuấn cho biết, hàng hoá trong bao tải là do người quen nhờ chuyển giúp. Khu vực giao hàng sẽ được ấn định ở một địa điểm bất kỳ qua điện thoại.

Trước yêu cầu kiên quyết của tổ công tác, những bao tải khả nghi bên trong cabin và thùng xe đã được mở ra. Qua kiểm đếm đây là số lượng pháo nổ đã bị cấm sử dụng và vận chuyển gồm 57 hộp pháo và 10 cuộn pháo bánh… Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số lượng pháo cùng đối tượng cho Công an huyện Gia Lâm theo đúng thẩm quyền để tiếp tục điều tra.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cho biết, thủ đoạn mới của các đối tượng vận chuyển hàng hóa cấm như trên là vờ như đi xe không chở hàng hóa để hòng qua mặt lực lượng chức năng. Nhưng dù thủ đoạn có tinh vi đến đâu, với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, mọi hành vi phạm tội đều bị phát hiện.
Bị cảnh sát giao thông bắt, xe taxi chở 300kg pháo lậu bỏ chạy gây tai nạn
Vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 15-12, tại Quốc lộ 14, đoạn qua xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum (Kon Tum), Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Kon Tum đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khoảng 300 kg pháo nổ.
Chu Dũng
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo