Khởi tố, bắt giam đối tượng cầm dao lao vào phòng công chứng đập phá

Pháp luật | 21:49 Thứ Tư ngày 07/02/2018
Ngày 7-2, Công an TP Bảo Lộc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Mạnh Hùng (49 tuổi, ngụ tại xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) về hành vi "Chống người thi hành công vụ". 

Đối tượng cầm dao tấn công lại lực lượng chức năng. Ảnh chụp từ clip

Theo Công an TP Bảo Lộc, căn cứ trên kết quả điều tra, Trần Mạnh Hùng cầm búa đinh, dao xông vào Phòng Công chứng của Đỗ Văn Tuấn (phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) đập phá khiến hàng chục người gồm nhân viên và khách hàng đến giao dịch phải tháo chạy thoát thân.

Nhận được tin báo, Công an TP Bảo Lộc đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Khi lực lượng công an có mặt, Trần Mạnh Hùng đã cầm dao chống trả quyết liệt. Sau đó, Hùng đã bị lực lượng công an khống chế đưa về trụ sở làm việc.

Riêng hành vi "Hủy hoại tài sản" đang được Công an TP Bảo Lộc tiến hành điều tra, định giá tài sản thiệt hại và khi đủ căn cứ sẽ khởi tố theo quy định của pháp luật.
 

Phòng công chứng bị đập phá gây thiệt hại nặng.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 1-2, khi người dân và nhân viên tại Phòng Công chứng Đỗ Văn Tuấn (phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) đang làm việc thì một người đàn ông xuất hiện vác theo dao, búa xông vào đập phá.

Trước tình huống bất ngờ, mọi người hoảng loạn bỏ chạy và đã trình báo cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, có 7 máy tính để bàn bị người đàn ông đập vỡ nát; bàn ghế, hồ sơ bị hất văng khắp nơi.

Trước đó, vào tháng 9-2017, ông Hùng đã từng tới phòng công chứng này đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản.
Theo SGGP
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo