Xác định hung thủ gây hỏa hoạn khiến 5 người chết ở Đà Lạt

Pháp luật | 07:50 Thứ Sáu ngày 16/03/2018
Tối 15-3, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN và xác định thi thể cuối cùng trong vụ hỏa hoạn khiến 5 người chết tại khu nhà số 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, thành phố Đà Lạt vào tối 12-3 là ông Trần Văn Quốc, 49 tuổi, ngụ cùng khu nhà.
 

Lực lượng công an tiếp cận hiện trường vụ cháy.

Ông Quốc là nghi can chính gây ra vụ hỏa hoạn khiến gia đình 4 người nhà ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi, ngụ nhà số 13 Trần Hưng Đạo) thiệt mạng.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã trích xuất camera an ninh và xác định Trần Văn Quốc cầm một can nhựa và bình khò gas mini vào nhà của ông Thăng trong tối 12-3. Ngay sau đó, vụ hỏa hoạn xảy ra đã khiến vợ chồng ông Thăng cùng 2 người con và ông Quốc thiệt mạng.

Căn cứ kết qủa giám định ADN, cơ quan công an xác định ông Quốc là nạn nhân thứ 5 và là người gây ra vụ hỏa hoạn trên. Tuy nhiên, do nghi can đã tử vong nên cơ quan điều tra không khởi tố bị can đối với ông Quốc.

Như đã đưa tin, tối 12-3, tại nhà số 13 Trần Hưng Đạo (Đà Lạt) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thương tâm khiến 5 người thiệt mạng. Trong đó có gia đình 4 người gồm ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng), cháu Nguyễn Quốc Khánh 15 tuổi và Nguyễn Thị Khánh Linh 12 tuổi (là con ông Thăng và bà Hòa). Riêng thi thể thứ 5 trong nhà ông Thăng được cơ quan chức năng giám định ADN để xác định chính xác danh tính.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc thương tâm trên có thể do mâu thuẫn giữa ông Thăng và người hàng xóm Trần Văn Quốc. Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt, 2 người cãi nhau và ông Thăng bị ông Quốc dùng dao nhọn đâm trọng thương, phải nhập viện cấp cứu. Sau khi nằm viện 20 ngày, ông Thăng ra viện và đang làm thủ tục giám định thương tích để khởi kiện ông Quốc. Vụ việc đang được cơ quan công an lập hồ sơ điều tra xử lý thì đã xảy ra vụ hỏa hoạn trên.
Theo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo