Nâng cao chất lượng chuyên gia tư vấn trong ngành công nghiệp hỗ trợ

Kinh tế | 11:17 Thứ Ba ngày 17/04/2018
(HNM) - Ngày 17-4, Bộ Công Thương phối hợp cùng Samsung Việt Nam khai mạc Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực Cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng. 

Chương trình hợp tác lần này nhằm đào tạo 200 chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để tư vấn và đào tạo lại cho các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hiện nay, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, chú trọng phát triển. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực này đã hình thành và ngày càng hoàn thiện, các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ và chính sách ưu đãi cho công nghiệp hỗ trợ cũng đang được triển khai thực hiện. 

Tuy nhiên, năng lực cạnh tranh hiện nay của các doanh nghiệp cung ứng linh phụ kiện, phụ tùng của Việt Nam vẫn còn yếu, số lượng doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng và tham gia sâu  vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia trong đó có Samsung còn hạn chế. Để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, chất lượng của đội ngũ chuyên gia tư vấn tại Việt Nam là một trong những yếu tố then chốt.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam vào tháng 3 - 2018 tại Hà Nội, đại diện Bộ Công Thương và Tổ hợp Samsung Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ về việc triển khai Chương trình đào tạo này. Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm 2018 - 2019 với 8 khóa học, mỗi khóa kéo dài 12 tuần bao gồm 4 tuần đào tạo lý thuyết và 8 tuần thực hành tại doanh nghiệp nội địa.
Nguyễn Thúc
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo