Xe container chở hơn 5 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ

Pháp luật | 10:48 Thứ Năm ngày 26/04/2018
 Hà Tĩnh vừa phát hiện một xe container chứa hơn 5.000 kg nầm vú lợn đã mốc, bốc mùi hôi thối. Tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến số hàng này.

Hơn nửa tấn nầm vú lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh, phát hiện xử lý.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành xử phạt lái xe vi phạm và tiêu hủy hơn 5.000 kg nầm vú lợn không rõ nguồn gốc nêu trên.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 40 phút ngày 23/4, tại địa phận phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng quản lý thị trường số 2, thị xã Hồng Lĩnh nhận được tin báo có một chiếc xe container mang BSK: 29C-90187 kéo theo rơ móoc BKS: 29R: 07312, do tài xế Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1974, trú tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) điều khiển, chở rất nhiều nầm lợn bốc mùi hôi thối sắp di chuyển qua địa bàn. Lực lượng Quản lý thị trường số 2, thị xã Hồng Lĩnh đã nhanh chóng xác minh và kết hợp với lực lượng Đội CSGT phía Bắc công an Hà Tĩnh tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện phía trong thùng xe có gần 100 thùng xốp trên xe chứa 5.000 kg nầm vú lợn đã bị mốc, bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến số hàng trên.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế đưa xe về thị xã Hồng Lĩnh để làm rõ. Qua đó, tài xế  khai nhận số hàng trên được được thu gom và vận chuyển từ Hà Nội vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Do đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ và xử phạt Nguyễn Ngọc Thắng 70 triệu đồng; chiều ngày 25-4, đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số nầm lợn này theo quy định. 
Theo TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo