Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ nhóm “hiệp sĩ” bị sát hại

Pháp luật | 15:29 Thứ Hai ngày 14/05/2018
(HNMO) – Ngày 14-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ đã có Công điện gửi UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.
 

Hiện trường nhóm trộm tấn công các "hiệp sĩ".

Công điện nêu rõ, vào tối 13-5, trên địa bàn quận 3 (TP Hồ Chí Minh), nhóm 8 “hiệp sĩ” quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương nhóm “hiệp sĩ” đã sẵn sàng hy sinh thân mình, góp phần bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có hình thức khen thưởng và hỗ trợ thích đáng, kịp thời đối với các nạn nhân và gia đình người bị nạn. Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng công an sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, có biện pháp an toàn bảo đảm cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, có hành động trực tiếp đấu tranh với các đối tượng tội phạm.

Trước đó, như Báo Hànộimới đưa tin, sau khi bị nhóm "hiệp sĩ" bắt quả tang trộm xe SH, nhóm trộm đã rút dao thủ sẵn lao vào tấn công nhóm "hiệp sĩ" khiến 5 người bị thương. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng 2 người đã tử vong đêm 13-5.

Hai "hiệp sĩ" tử vong được xác định là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi). Ba "hiệp sĩ" bị thương đang được điều trị tại bệnh viện là các anh Trần Văn Hoàng (50 tuổi), Nguyễn Đức Huy (22 tuổi) và Đinh Phú Quý (22 tuổi).
Thanh Tàu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo