TP Hồ Chí Minh:

Bắt nhóm cướp tài sản của người nước ngoài

Pháp luật | 11:01 Thứ Năm ngày 14/06/2018
(HNMO) – Ngày 14-6, Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ xử lý 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Minh (sinh năm 1995, ngụ tại quận 9, TP Hồ Chí Minh); Lê Hoàng Minh (sinh năm 1993) và Đoàn Văn Đức (sinh năm 1996) cùng ngụ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước về hành vi “Cướp giật tài sản”.
 

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an quận 2, khoảng 1h sáng 13-6, sau khi theo dõi 2 vị khách mang quốc tịch nước ngoài từ một quán Beer club trên địa bàn phường Bình Trưng Tây (quận 2), nhóm đối tượng trên phát hiện một vị khách nữ có để chiếc túi xách trên bàn nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Lúc 2 vị khách này ra về, 3 đối tượng Lê Hoàng Minh, Nguyễn Hoàng Minh và Đoàn Văn Đức đã đuổi theo, nhưng nhận thấy chiếc túi xách đã được để trong cốp xe nên không thể thực hiện hành vi.

Sau đó, nhóm cướp trên đã hành hung 2 người nước ngoài, cướp nhiều tài sản rồi tẩu thoát. Nhận được tin trình báo, đến sáng cùng ngày, Công an quận 2 đã thu thập chứng cứ hiện trường và truy bắt 3 đối tượng gây án. Qua xác minh, 2 đối tượng Lê Hoàng Minh và Nguyễn Hoàng Minh đã có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng. Cả 3 đối tượng này đều không có nghề nghiệp ổn định nên đã hình thành băng nhóm chuyên đi cướp giật tài sản.
Thanh Tàu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo