Triệt phá vụ gần 100 đối tượng tụ tập đánh nhau trong đêm

Pháp luật | 12:36 Thứ Năm ngày 09/08/2018
(HNMO) - Ngày 9-8, Công an TP Hà Nội thông tin về một số vụ án trọng điểm vừa bị triệt phá, trong đó có vụ gần 100 đối tượng tụ tập gây mất trật tự công cộng vào đêm 26-7 vừa qua, gây xôn xao dư luận.

Một số đối tượng liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ

Khoảng 23 giờ 30 ngày 26-7-2018, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, CATP Hà Nội) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một nhóm khoảng 40 đối tượng đi xe máy che BKS mang theo vũ khí như dao tự chế, tuýp gắn dao nhọn... tụ tập, gây mất trật tự tại khu vực cổng Công ty CP Sứ Viglacera Thanh Trì (đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội). Sau đó, các đối tượng đi lên đường vành đai 3 trên cao, di chuyển về hướng Cầu Giấy.

Nhận được tin, CATP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận dọc theo tuyến đường di chuyển của các đối tượng để tổ chức trấn áp, bắt giữ.

Khi phát hiện nhóm này di chuyển về phía ngã tư Cầu Giấy - Xuân Thủy, Tổ công tác CATP đã sử dụng loa yêu cầu các đối tượng dừng xe, bỏ vũ khí. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành, có hành vi chống đối lực lượng chức năng, vứt bỏ hung khí và bỏ chạy về nhiều hướng để tẩu thoát.

Tổ công tác đã tổ chức truy đuổi quyết liệt các đối tượng đến đường Nguyễn Phong Sắc thì khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng Nguyễn Văn An và Đặng Hồng Phúc (cùng 21 tuổi, trú tại Tam Nông, Phú Thọ); thu giữ 2 đao kim loại tự chế gắn tuýp sắt.

Các lực lượng CATP tiếp tục xác minh, truy bắt được 7 đối tượng tham gia trực tiếp; đồng thời làm rõ 2 đối tượng hiện đang bỏ trốn.

Tang vật vụ án thu giữ gồm 40 hung khí các loại (tuýp sắt gắn dao nhọn, đao, dao bầu, mác, búa, rìu, ...), 6 xe máy, 15 điện thoại... mà các đối tượng vứt lại trên đường bỏ chạy.

Quá trình điều tra, công an xác định, do mâu thuẫn từ trước giữa Dương Triệu Minh và Trần Đức Minh (cùng 35 tuổi, trú tại Hà Nội), ngày 26-7, hai nhóm liên quan đến các đối tượng này đã hẹn đánh nhau.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, khoảng 50 đối tượng đi trên 2 xe ô tô và nhiều xe máy không mang BKS, hoặc che BKS bằng khẩu trang y tế tập trung tại mộ quán ở Vĩnh Tuy rồi di chuyển ra khu vục cổng Công ty CP Sứ Viglacera Thanh Trì. Tại đây, chúng tập hợp cùng một nhóm khoảng 40 đối tượng khác đi xe máy; có một xe ô tô tải chở nhiều hung khí như: đao, kiếm, dao bầu, tuýp sắt gắn dao nhọn… để các đối tượng phân phát cho nhau. 

Đặc biệt, nhóm này còn phát khẩu trang, khăn quàng cho cả nhóm đeo lên người để tránh nhầm lẫn khi đánh nhau… Toàn bộ nhóm khoảng 100 đối tượng đi hơn 40 xe máy và 2 xe ô tô lên đường vành đai 3 trên cao hướng về Cầu Giấy.

Khi đi trên đường, các đối tượng giơ hung khí để thị uy, hò hét, chèn ép phương tiện gây cản trở giao thông. Khi bị lực lượng CA phát hiện, trấn áp, các đối tượng đã vứt lại hung khí và bỏ chạy. Trong khi bỏ chạy, một số đối tượng đã có hành vi chống lại lực lượng cảnh sát nhằm tẩu thoát.

Cơ quan CA cũng xác định, đây là ổ nhóm các đối tượng chuyên hoạt động kinh doanh tài chính, cho vay tín dụng tự do với lãi suất cao và cung cấp nhân viên nữ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm tiềm ẩn vi phạm về tệ nạn xã hội.

Hiện CATP Hà Nội đang tiếp tục tổ chức điều tra, mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Cảnh báo việc dùng giấy tờ giả để mở tài khoản thanh toán rồi bán
(HNMO) - Thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông phản ánh có tình trạng một số cá nhân sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán tại các ngân hàng, sau đó bán lại cho người khác để sử dụng.
Chu Dũng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo