Khởi tố người phụ nữ 32 tuổi vỡ nợ 400 tỷ đồng

Pháp luật | 21:05 Thứ Bảy ngày 03/11/2018
Nhàn huy động vốn với lãi suất 6-12% mỗi tháng nhưng không trả đúng hẹn khiến nhiều người gửi đơn tố giác đến Công an tỉnh Quảng Trị.

Chiều 3-11, Công an tỉnh Quảng Trị quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Nhàn (32 tuổi, ngụ phường Đông Lương, TP Đông Hà) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại tá Trần Xuân Vĩnh, Phó Giám đốc Công an Quảng Trị cho hay, một tháng trước, cơ quan điều tra triệu tập Nhàn làm rõ thông tin vay số tiền lớn của nhiều người lên đến hàng trăm tỷ đồng. Bước đầu, bà Nhàn khai đã vay số tiền của nhiều người, hứa trả lãi suất 6-12% mỗi tháng. Đến tháng 8-2018, người phụ nữ 32 tuổi này mất khả năng trả nợ, không thể trả lãi.

Một nạn nhân cho hay, sau khi nghe lời của Nhàn, bà cho Nhàn vay gần 47 tỷ đồng để đầu tư nhà đất, kinh doanh và đáo hạn ngân hàng, hứa trả lãi đầy đủ.

Nhiều người khác trình báo đã cho Nhàn vay 80-170 tỷ đồng. Ngoài những người trực tiếp cho Nhàn vay tiền, còn có rất nhiều người cho phụ nữ vỡ nợ vay tiền qua trung gian. Công an Quảng Trị ước tính số tiền vỡ nợ ban đầu của Nhàn gần 400 tỷ đồng.
 

Phường Đông Lương, TP Đông Hà (vùng khoanh đỏ) là nơi ở của Nhàn. Ảnh: Google Maps.
 
Theo Văn Được/Zing
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo