Xem phim miễn phí và hiểu hơn về bản sắc văn hóa truyền thống Israel

Phim | 11:21 Thứ Ba ngày 21/02/2017
(HNMO) - Từ ngày 23 đến 27-2-2017, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội), sẽ trình chiếu miễn phí 5 bộ phim điện ảnh đặc sắc của Israel gồm: "Những nhà ảo thuật", "Không động lực", "Sứa", "Ngoại cỡ thì sao", "Năm tiếng từ Paris". Đây là chương trình nằm trong Liên hoan phim Israel 2017 tại Việt Nam do Đại sứ quán Israel tổ chức.


Năm bộ phim thuộc những thể loại khác nhau mà ẩn sau chúng là những cá tính riêng biệt của con người Israel. Mỗi bộ phim sẽ dẫn dắt khán giả vào một chuyến du ngoạn thông qua điện ảnh và người xem sẽ hiểu hơn về văn hóa, truyền thống và bản sắc Israel.

Bộ phim “Những nhà ảo thuật” kể về chuyến đi kì diệu của một người đàn ông 78 tuổi và người con trai theo đạo Do Thái phái Hasidic với mục đích tìm lại một nhà ảo thuật già đã từng cứu sống ông. Nhiều cuộc gặp gỡ đã xảy ra trong cuộc hành trình và đưa hai cha con xích lại gần nhau hơn sau quãng thời gian xa cách. Phim do cặp đạo diễn tài ba Guy Nattiv và Erez Tadmor làm đạo diễn. Phim gắn nhãn cấm trẻ em dưới 14 tuổi.

Bộ phim “Sứa” là bộ phim kể ba câu chuyện về ba người phụ nữ khác nhau sống trong xã hội hiện đại của Tel Aviv với những tình tiết kết nối và đan xen. Ba số phận tuy khác biệt nhưng tình cờ đi ngang qua nhau trong nỗ lực gắn kết với những người mình yêu thương của ba người phụ nữ. Phim do cặp đạo diễn Shira Geffen và Etgar Keret làm đạo diễn. Phim cấm trẻ em dưới 13 tuổi.

Bộ phim “Không động lực” là bộ phim kể ba câu chuyện tiếp nối nhau xảy ra tại một văn phòng hành chính của quân đội Israel đặt tại một vùng sa mạc hẻo lánh. Giữa những tranh giành quyền lực và âm mưu. Phim do Talya Lavie làm đạo diễn và không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.
 


Bộ phim “Ngoại cỡ thì sao” nói về một nhóm những người mắc bệnh béo phì sống tại thành phố Ramla (Israel) đã phát chán với những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Một trong số họ là Herzl, nhân viên rửa bát tại một quán ăn Nhật, tình cờ nghe nói về bộ môn Sumo. Herzl "phải lòng" bộ môn này và thuyết phục Kitano, chủ cửa hàng và cũng từng là huấn luận viên Sumo, đào tạo anh và những người bạn thành những vận động viên Sumo chuyên nghiệp. Dần dần Herzl và những người bạn cùng nhau khám phá thế giới của Sumo, nơi những người béo phì như họ được tôn vinh và coi trọng. Phim do Sharon Maymon và Erez Tadmor làm đạo diễn, cấm trẻ em dưới 13 tuổi.

Bộ phim “Năm tiếng từ Paris” là câu chuyện tại Tel Aviv, nơi chỉ cách Paris 5 tiếng bay, các nhân vật đã gặp nhau. Chàng sinh ra và lớn lên ở Israel còn nàng là một người Nga nhập cư. Chàng là một tài xế taxi còn nàng là một giáo viên dạy nhạc. Chàng sống mà không có mơ ước, nàng đã từ bỏ ước mơ của mình từ lâu. Chàng sợ những chuyến bay trong khi nàng sắp bay đi xa. Làm sao để họ có thể đến được với nhau? Phim do Leonid Prudovsky làm đạo diễn dài 87 phút và không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu miễn phí tại Hà Nội từ ngày 23 đến 27-2 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội); tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến 6-3 tại BHD Star Cineplex (Lầu 3&4 Bitexco, số 2 Hải Triều, Q.1, TP HCM).
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo