"Biên cương" - bản ngợi ca tình yêu đối với các chiến sĩ bộ đội biên phòng

Phim | 18:03 Thứ Hai ngày 06/03/2017
(HNMO) - "Biên cương" là tác phẩm điện ảnh ngợi ca hình ảnh chiến sĩ bộ đội biên phòng (BĐBP) do nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát làm tác giả kịch bản kiêm Giám đốc sản xuất, NSƯT Nguyễn Đức Việt đạo diễn.

Phim do Công ty TNHH MTV Nam Phương (HongNgat Film) sản xuất với sự trợ giúp của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai. Tác phẩm được thực hiện nhằm hướng tới kỷ niệm 60 Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Một cảnh trong phim "Biên cương"

Bộ phim khắc họa hình ảnh nhân vật chính là Tân (Thiện Tùng đóng) - đồn trưởng đồn biên phòng Trang Luông. Anh và các đồng đội có nhiệm vụ xung yếu là tuần tra ngày đêm bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân nói chung, đồng bào các dân tộc vùng cao nói riêng.  

Phim cũng khắc họa được nhiều nét văn hóa vùng cao, những phiên chợ Mông, những cuộc sống gia đình, làng bản, những sự trợ giúp thiết thực, đầy gắn bó về kinh tế, giáo dục, y tế của các chiến sĩ biên phòng đối với cuộc sống của bà con vùng cao. "Biên cương" cũng khắc họa truyền thống nối tiếp của các thế hệ cha ông đã hy sinh quên mình để trấn thủ vùng biên giới của Tổ quốc từ những năm đầu của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Phim dài 87 phút, hấp dẫn và xúc động với nhiều trường đoạn quay đẹp, đậm chất điện ảnh do NSƯT Nguyễn Đức Việt làm đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Thiện Tùng, Trần Vân Anh, Đoàn Nam Mỹ, Lê Trang, NSƯT Ngọc Thu, Nguyễn Duy Hưng,...  
 


"Biên cương" là bộ phim điện ảnh với kinh phí thấp, tối giản, mang âm hưởng ngợi ca và tình yêu tràn đầy đối với các chiến sĩ BĐBP. 
 


Bối cảnh phim được quay tại Mường Khương, Lào Cai. 
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo