Nhạc sĩ Đức Trí gây ấn tượng với video hát nhạc phim "Dạ cổ hoài lang"

Phim | 15:52 Thứ Tư ngày 22/03/2017
(HNMO)- Trước ngày công chiếu bộ phim “Dạ cổ hoài lang”, nhạc sĩ Đức Trí đã “làm nóng” không khí chờ đợi của khán giả bằng một video clip quay lại cảnh mình vừa đàn vừa hát ca khúc Dạ cổ hoài lang trong phòng thu.

Nhạc sĩ Đức Trí


Bộ phim “Dạ cổ hoài lang” do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn xoay quanh câu chuyện đời của ông Tư (NSƯT Hoài Linh) và ông Năm (Chí Tài), hai người bạn thân từ thời thơ ấu, hai tình địch, và giờ là cặp hàng xóm cùng cảnh ngộ trên đất Mỹ. Liệu những ký ức tuyệt đẹp ngày xưa, tình yêu thương trong trái tim hai ông già có đủ sức để chống chọi lại với nghịch cảnh, kết nối lại những đứa con xa quê trở về nguồn cội?

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSƯT Hoài Linh, Chí Tài, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Thanh Hoàng, Thanh Thủy và các diễn viên trẻ Đình Hiếu, Will, Oanh Kiều, Johnny Văn Trần, Trish Lê, Thanh Mỹ, Trọng Khang, Hoàng Quân (Ben)...

Bài hát Dạ cổ hoài lang của nhạc sĩ Cao Văn Lầu được xem là bài vọng cổ đầu tiên của Việt Nam, xoay quanh tâm sự của người vợ nhớ chồng lúc nửa đêm. Bài hát nổi tiếng này đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều ca, nhạc sĩ Việt Nam, đặc biệt là những ai yêu thích dòng nhạc quê hương, đờn ca tài tử. Cách đây hơn 20 năm, khi NSƯT Thanh Hoàng viết ra kịch bản sân khấu về câu chuyện của hai ông già cùng nhau ôn lại nỗi niềm nhớ thương quê hương, đất nước, anh đã lấy bài hát này đưa vào trở thành một chi tiết đắt giá và dùng luôn cái tên Dạ cổ hoài langđể đặt cho vở kịch này. Có lẽ, chính cái chất cổ điển, nỗi nhớ thương man mác và sự xúc động trong từng ca từ của bài hát cũng góp phần tạo nên thành công chưa từng có của vở kịch.
 

NSƯT Hoài Linh trong poster phim "Dạ cổ hoài lang"


Trong “Dạ cổ hoài lang” phiên bản điện ảnh lần này, ca khúc này vẫn là trung tâm của câu chuyện và trở thành chi tiết mang tính kết nối giữa các nhân vật với nhau. Với tư cách là Giám đốc âm nhạc của phim, nhạc sĩ Đức Trí đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu về lịch sử, âm điệu và tính chất của ca khúc này để có thể xử lý nào sao cho được tròn trịa, mộc mạc, chân chất nhất nhưng vẫn làm toát lên được tinh thần của bộ phim. Cách đây vài ngày trong một suất chiếu đặc biệt, nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ anh đã từng làm âm nhạc cho vở kịch nên vô cùng xúc động sau khi thưởng thức bộ phim. Đồng thời cũng cảm thấy tự hào vì đã góp phần cho sự hình thành nên nó. Đức Trí không chỉ là giám đốc âm nhạc của phim, anh còn thể hiện một vài đoạn hát trong Dạ cổ hoài lang.

Chính vì gắn bó với ca khúc này trong suốt một thời gian dài và có tình cảm đặc biệt với nó, nhạc sĩ Đức Trí đã dành thời gian quay hẳn một đoạn clip cảnh mình vừa đàn vừa hát ca khúc này trong phòng thu để dành tặng khán giả. Đức Trí cho biết, bài Dạ cổ hoài lang khi mới ra đời được hát với hơi Bắc và hay được chơi chung với bản Hành Vân (gốc Huế), cũng hơi Bắc. Tuy nhiên, sau này, khán giả chỉ thường nghe ca khúc này được hát với hơi Nam. Chính vì vậy mà lần này nhạc sĩ Đức Trí vừa chơi đàn kìm với hát bài hát với hơi Bắc để khán giả “nghe thử” và có cái nhìn mới mẻ hơn về ca khúc này. Và video của Đức Trí chỉ sau vài phút được đăng tải trên trang cá nhân đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các khán giả.

Nghe nhạc sĩ Đức Trí hát "Dạ cổ hoài lang": 


Bộ phim “Dạ cổ hoài lang” do Galaxy Distribution phát hành sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 24-03-2017.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo