Cán mốc 150 tỷ đồng, “Kong: Đảo Đầu lâu” phá vỡ mọi kỷ lục về doanh thu các rạp chiếu

Phim | 16:27 Thứ Năm ngày 23/03/2017
(HNMO) - Siêu phẩm “Kong: Đảo Đầu lâu” đã đạt được thành tích ngoạn mục khi trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam (xấp xỉ 150 tỷ đồng), với gần 1,8 triệu lượt khán giả tới rạp chỉ sau 2 tuần công chiếu.
 

Cảnh trong " Kong: Skull Island".

Bộ phim đã phá vỡ tất cả kỷ lục doanh thu phòng vé cũng như lượng người xem tới rạp từ trước đến nay và đánh dấu những mốc son mới trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam: Phim có doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử phát hành phim tại Việt Nam; phim có lượng khán giả ra rạp cao nhất trong lịch sử phát hành phim tại Việt Nam; phim bứt phá mọi kỷ lục phòng vé nhanh nhất (chỉ sau gần 2 tuần công chiếu); phim cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng nhanh nhất; phim có lượt người xem nhiều nhất trong 1 tuần công chiếu đầu tiên từ trước đến nay (1,3 triệu lượt người xem)…
 


Đặc biệt, sau gần 2 tuần công chiếu, tất cả rạp chiếu bóng tại Việt Nam liên tục chứng kiến hiện tượng “cháy vé” phim “Kong: Đảo Đầu lâu”. Khán giả xếp hàng từ rất sớm để có thể thưởng thức siêu phẩm này.
 


Khán giả khó lòng bỏ lỡ “Kong: Đảo Đầu lâu” vì bộ phim không chỉ đưa người xem vào cuộc phiêu lưu nghẹt thở, kịch tính mà còn là bức tranh tuyệt đẹp về cảnh sắc hùng vĩ của Việt Nam.
 

Cảnh dàn máy bay trực thăng bay trên Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Một Việt Nam rất đẹp trong bom tấn Hollywood. Có lẽ dấu ấn khó phai nhất của “Kong: Đảo Đầu lâu” chính là khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ nơi thánh địa của Kong. Với 70% cảnh quay tại Việt Nam, đây là bộ phim Hollywood có số cảnh quay tại Việt Nam nhiều nhất từ trước đến nay. Không ít khán giả sẽ phải ngỡ ngàng và đắm chìm trước vẻ đẹp quá đỗi quen thuộc của Việt Nam nhưng qua góc nhìn của nhà làm phim thế giới. 

Những cảnh đẹp ngoạn mục của núi non, sông nước Việt đã đem đến cho bộ phim một bức phông nền hoàn toàn mới lạ và kỳ bí. Hang động Tú Làn, động Phong Nha ở Quảng Bình, khu sinh thái Tràng An, đầm Vân Long ở Ninh Bình hay quần thể kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh khiến nhiều người xem phải trầm trồ vì phong cảnh của Việt Nam. Như đạo diễn Jordan Vogt-Roberts từng nhận xét, ở Việt Nam có những phong cảnh thiên nhiên đẹp đến siêu thực.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một bộ phim Hollywood được phát hành tại Việt Nam ghi nhận hiện tượng điện ảnh hiếm có này.

Xem những cảnh quay hoành tráng của "Kong: Đảo Đầu lâu" tại Việt Nam:
 
 
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo