Phim của Hồng Ánh nhận 3 giải thưởng cao nhất tại LHP quốc tế ASEAN 2017

Phim | 10:40 Chủ Nhật ngày 07/05/2017
(HNMO) - Tối 6-5, Lễ trao giải và vinh danh “Liên hoan phim quốc tế ASEAN (Asean International Films Festival & Awards – AIFFA 2017)” đã diễn ra tại đảo Kuching, Sarawak, Malaysia. Bộ phim truyện nhựa điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh đã xuất sắc giành 3 giải thưởng quan trọng: Phim hay nhất, Nam diễn viên chính Xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh (DOP) Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng).

Đoàn phim "Đảo của dân ngụ cư" tại Lễ trao giải thưởng LHP AIFFA 2017

Năm nay, “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh với sự tham gia của dàn diễn viên triển vọng: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh... và nhiều gương mặt gạo cội như: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu... là bộ phim vinh dự đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham gia sự kiện tầm cỡ khu vực này.

Vượt qua 109 phim dự thi và 50 phim lọt vào vòng trong, “Đảo của dân ngụ cư” đã lập kỷ lục tại AIFFA 2017 với 8 đề cử giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan phim gồm: “Phim hay nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất” (Hồng Ánh), “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ngọc Thanh Tâm), “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Phạm Hồng Phước), “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), “Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng), “Dựng phim xuất sắc nhất” (Julie Béziau).

Trước Lễ trao giải, đạo diễn Hồng Ánh cùng 2 diễn viên chính “Đảo của dân ngụ cư” là Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước đã cùng xuất hiện trong sự kiện thảm đỏ liên hoan phim để giao lưu, trò chuyện với các nhà làm phim, diễn viên đến từ nhiều nước khác nhau. Với khả năng tiếng Anh lưu loát, Ngọc Thanh Tâm đã khiến cho bạn bè quốc tế phải ngạc nhiên, thú vị trong suốt cuộc trò chuyện. Cùng với đoàn phim đến từ Việt Nam, hoạt động này còn có sự góp mặt của ngôi sao phim “Diệp Vấn” Chân Tử Đan, mỹ nam làng giải trí Philippines Marlo Mortel…

Đặc biệt, tại Lễ trao giải, 2 nghệ sĩ Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước còn được ban tổ chức tin tưởng mời công bố những hạng mục quan trọng của “Liên hoan phim quốc tế ASEAN – AIFFA 2017”.

Bộ phim “Đảo của đân ngụ cư” được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Với bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam. Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một nhà hàng mang tên Đêm Trắng, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm rất riêng. Không chỉ tái hiện lại hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của từng nhân vật, mà xuyên suốt mạch phim là câu hỏi lớn cho những giày vò và đấu tranh nội tâm dữ dội của những số phận khát khao được sống, mong muốn đạt tới được sự tự do đích thực trong tâm hồn. Và vượt lên trên tất cả, vẫn là vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của những giá trị nhân văn trên nền hiện thực khốc liệt của bức tranh xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc của Việt Nam.

Đạo diễn Hồng Ánh chia sẻ: "Tôi rất vui khi bộ phim đầu tay của mình, đại diện từ Việt Nam, đã giành được 8 đề cử quan trọng, lập kỷ lục của Liên hoan phim Quốc tế ASEAN – AIFFA 2017. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc to lớn với riêng tôi, mà còn là niềm tự hào của tất cả thành viên đoàn làm phim. Mọi đầu tư, tâm huyết và nỗ lực của chúng tôi cho bộ phim, đặc biệt là từ đơn vị đồng sản xuất, nay đã được ghi nhận. Chiến thắng cuối cùng với 3 giải thưởng quan trọng, trong đó có giải thưởng cao nhất – Phim hay nhất, đã khẳng định những dấu ấn tích cực mà “Đảo Của Dân Ngụ Cư” ghi lại trên trường quốc tế trong lần đầu tiên “đem chuông đi đánh xứ người”. Tôi rất kỳ vọng bộ phim sẽ được giới chuyên môn và đặc biệt là khán giả đón nhận và yêu thích hơn nữa".

Dự kiến, “Đảo của dân ngụ cư” sẽ được công chiếu chính thức tại Việt Nam vào mùa thu năm nay.


 
 

 
 
Tuyết Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo