“Cuộc đời của Yến” chiếu khai mạc “ Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha”

Phim | 11:06 Thứ Tư ngày 24/05/2017
(HNMO)- Bộ phim “Cuộc đời của Yến” được chọn trình chiếu khai mạc “ Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha”. Đây là hoạt động trọng tâm của “Không gian văn hóa Việt Nam” được tổ chức nhân Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23-5 đến 25-5.

Tuần phim do Cục Điện ảnh phối hợp với Vụ Văn hoá, Đối ngoại và Unesco Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty Live Media, Kỷ nguyên sáng, Blue Productions… tổ chức.
 

Cảnh trong phim "Cuộc đời của Yến".


Ngoài “Cuộc đời của Yến” còn có ba bộ phim điện ảnh Việt Nam khác được chọn giới thiệu trong tuần phim là: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Quyên” và “Đảo của dân ngụ cư”.

Bộ phim “Cuộc đời của Yến” là bộ phim đã từng đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín: Giải Bông sen Bạc tại LHP Việt Nam 2015, cùng các giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc và Thiết kế mỹ thuật xuất sắc; Cánh Diều Bạc Hội Điện ảnh Việt Nam 2015 cùng các Giải đạo diễn, Âm nhạc; Giải thưởng Lớn "Grand Festival Prize" tại Liên hoan Phim Công chiếu lần đầu quốc tế Philippines 2016.

Lễ Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha được tổ chức vào 19h00 ngày 24-5-2017 tại Rạp Circulo Bellas Artes (Tây Ban Nha). Trong Lễ Khai mạc sẽ có chương trình biểu diễn thời trang, ca nhạc do các nghệ sỹ và người mẫu Việt Nam biểu diễn, giới thiệu các mẫu thiết kế áo dài, trang phục dân tộc Việt Nam và Tây Ban Nha của ba nhà thiết kế Chula House, Nga Cocoon và Thuỷ Nguyễn.
 Đoàn nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh Việt Nam gồm: NSƯT Hồng Ánh - đạo diễn phim “Đảo của dân ngụ cư” và hai diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước; nữ diễn viên chính Vũ Ngọc Anh và nhà sản xuất Ngô Thị Bích Hạnh (Giám đốc Công ty BHD) - phim Quyên tham dự Tuần phim sẽ ra mắt và giao, lưu với khán giả. Ngoài ra, một số clip và phim tài liệu quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam sẽ được giới thiệu với các khán giả Tây Ban Nha.

Theo chương trình, trong ba ngày 23, 24 và 25 - 5, từ 9h00 đến 22h30 hàng ngày sẽ diễn ra các hoạt động trong trương trình “Không gian Văn hóa Việt Nam tại Tây Ban Nha” như: Trình diễn thời trang giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục dân tộc Tây Ban Nha và Việt Nam; Triển lãm tranh, ảnh, các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ giới thiệu về văn hóa đất nước, con người Việt Nam; Các trò chơi dân gian của Việt Nam…
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo