“Đảo của dân ngụ cư” tăng suất chiếu, kiên trì trụ rạp đến tháng 7

Phim | 17:25 Thứ Hai ngày 26/06/2017
(HNMO) - “Đảo của dân ngụ cư” là một bộ phim thuộc dòng nghệ thuật, không dễ xem, nhưng sau hơn 2 tuần công chiếu, bộ phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh vẫn kiên trì bám trụ phòng vé và được một số rạp tăng suất chiếu, duy trì lịch chiếu đến đầu tháng 7.

Cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư".

Theo thông tin từ nhà phát hành, hiện nay 69 cụm rạp lớn vẫn giữ 167 suất chiếu cho “Đảo của dân ngụ cư” dù trong điều kiện có nhiều bộ phim đình đám của nước ngoài “đổ bộ” vào Việt Nam. Đặc biệt, một vài cụm rạp đã bắt đầu tăng suất chiếu cho bộ phim này để đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim nghệ thuật của nhiều khán giả. Như vậy, khán giả sẽ vẫn có thể thưởng thức bộ phim trong hơn 2 tuần tới.

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh thuộc thể loại “Art house”, ra mắt khán giả từ ngày 9-6 vừa qua. Sau khi công chiếu rộng rãi, bộ phim đã nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, truyền thông và đông đảo khán giả yêu điện ảnh nước nhà. Đây là một tin vui nằm ngoài mong đợi của đoàn làm phim, nhất là đạo diễn Hồng Ánh, bởi ngoại trừ yếu tố phim có dán nhãn C18 có vẻ “hút khách”, “Đảo của dân ngụ cư” không có ngôi sao hay đề tài hấp dẫn để câu kéo khán giả.

Ngoài tin khích lệ tới từ các cụm rạp và nhà phát hành trong nước, “Đảo của dân ngụ cư” cũng vừa nhận được thêm sự đón nhận từ bên ngoài, khi được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức tại Liên hoan phim quốc tế Á Âu - Eurasia International Film Festival diễn ra từ ngày 22 tới ngày 28-7 tại Astana, Kazakhstan.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo