“Chiến binh Báo Đen” lập kỷ lục mới thu 57 tỷ đồng sau tuần đầu công chiếu tại Việt Nam

Phim | 18:13 Thứ Hai ngày 26/02/2018
(HNMO) - Sau khi ra mắt tại Việt Nam, bộ phim “Black Panther: Chiến binh Báo Đen” đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé, tiếp tục trở thành Phim Disney và phim siêu anh hùng có doanh thu cuối tuần đầu tiên cao nhất. Sau 5 ngày ra mắt, Black Panther đã thu về 2,5 triệu USD (57 tỷ VNĐ) tại Việt Nam.


Không chỉ với thị trường Việt, bộ phim “bom tấn” siêu anh hùng “Black Panther: Chiến binh Báo Đen” cũng “thiêu đốt” các phòng vé khu vực Bắc Mỹ. “Đứa con tinh thần” mới của Marvel Studios và hãng Walt Disney tiếp tục vượt mặt các đối thủ khác, giành vị trí đầu bảng với doanh thu hơn 100 triệu USD trong tuần qua.

Hiện tại, “Black Panther: Chiến binh Báo Đen” có doanh thu quốc nội cao thứ năm, và chẳng mấy chốc sẽ vượt mặt cả “Captain America: Civil War” (Nội chiến siêu anh hùng với 408 triệu USD) và “Iron Man 3” (Người sắt 3 với 409 triệu USD). Sau 10 ngày kể từ hôm công chiếu, tác phẩm đã chễm chệ nằm trong danh sách 30 tựa phim quốc nội có doanh thu cao nhất nước Mỹ.
 


Trên trường quốc tế, bộ phim được đánh giá là một “hiện tượng toàn cầu” chưa từng thấy, được các tín đồ điện ảnh và chuyên gia phê bình không tiếc lời ngợi ca phần kịch bản tinh tế, nhiều chiều sâu. Xét theo doanh thu toàn cầu, “Black Panther: Chiến binh Báo Đen” đã thu hơn 700 triệu USD. Con số này sẽ còn tăng, khi phim chuẩn bị được chào sân tại phòng vé Trung Quốc vào ngày 9-3 sắp tới. Phía nhà sản xuất cũng kỳ vọng phim sẽ tiếp tục đạt được phản hồi tích cực, khi ra mắt ở Nhật Bản.
 


Nội dung bộ phim “Black Panther: Chiến binh Báo Đen” xoay quanh vị vua trẻ T’Challa, người vừa quay trở về vùng đất Wakanda giàu có, hiện đại bậc nhất nhưng lại nằm tách biệt hoàn toàn so với thế giới bên ngoài để tiếp quản ngôi báu trị vì đất nước và bảo vệ quê hương khỏi những kẻ thù đang bành trướng thế lực. Sự xuất hiện của ác nhân Erik Killmonger - kẻ phản bội từng bị trục xuất khỏi Wakanda đã đẩy T’Challa vào một cuộc đối đầu kịch tính. Kết quả của cuộc chiến này sẽ quyết định số phận của Wakanda nói riêng và toàn bộ thế giới nói chung. Trước tình cảnh đó, vị vua trẻ tuổi này sẽ phải tập hợp các đồng minh và phát huy toàn bộ sức mạnh của Black Panther để đánh bại kẻ thù, đem lại cuộc sống yên bình cho thần dân của mình.
 

Phim hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo