Nhóm The Whale Hunters giành ngôi quán quân cuộc thi kịch bản “Tác giả lừng danh”

Phim | 15:30 Thứ Ba ngày 22/05/2018
(HNMO) - Vượt qua hơn 800 tác giả, nhóm The Whale Hunters đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân với kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” cuộc thi “Tác giả lừng danh”. Cuộc thi do Hãng phim hoạt hình Vintata (Tập đoàn Vingroup) tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2 tỷ đồng.
 

Nhóm The Whale Hunters

Sau khi phát động, cuộc thi “Tác giả lừng danh” đã nhận được hơn 800 kịch bản dự thi từ các tác giả và nhóm tác giả trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi khá phong phú về nội dung và hình thức thể hiện, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc cùng khát khao mang đến những bộ phim hoạt hình hiện đại và giàu bản sắc Việt.

Trải qua ba vòng thi, Hội đồng thẩm định đã chọn ra 8 nhóm tác giả vào vòng “Show thực tế”. Các nhóm thí sinh đã có 4 tuần để làm việc cùng các chuyên gia như: Đạo diễn Phan Đăng Di, Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa và các nhạc sĩ Phạm Hải Âu, Andre Ngo, Sa Huỳnh, Hoàng Dũng để sản xuất demo nhạc phim sao cho đúng nhất với ý tưởng kịch bản.
 


Kết quả chung cuộc, nhóm The Whale Hunters với kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất với trị giá lên đến 1 tỷ đồng. Ban tổ chức cũng trao 7 giải Khuyến khích trị giá 100 triệu đồng mỗi giải cho 7 nhóm thí sinh.

Hiện tại, ý tưởng kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã được Hãng phim hoạt hình Vintata triển khai sản xuất bộ phim hoạt hình đầu tiên, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2018.
 


Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh” được Vintata phát động từ ngày 31-12-2017. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất uy tín và các nhân vật có ảnh hưởng tới công chúng.

Đặc biệt, cuộc thi còn có “Nhóm giám khảo nhí” từ 6 đến 12 tuổi tham gia đánh giá để đảm bảo tiêu chí cốt lõi là “mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ”.

Đây là lần đầu tiên một hãng phim hoạt hình trong nước tổ chức cuộc thi kịch bản trên phạm vi toàn cầu, nhằm tìm ra những ý tưởng sáng giá nhất cho series phim hoạt hình “made in Việt Nam” có công nghệ hiện đại, mang đậm tinh thần và bản sắc văn hóa Việt.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo