Phương Oanh bị ám ảnh với vai “Quỳnh búp bê”

Phim | 22:15 Thứ Hai ngày 04/06/2018
(HNMO) - Diễn viên Phương Oanh thừa nhận mình bị ám ảnh, mãi không thoát được tâm lý sau vai diễn mới “Quỳnh búp bê” - bộ phim khai thác về cuộc sống, thân phận của những cô gái bị xô đẩy vào "động quỷ".

"Quỳnh búp bê" - bộ phim khai thác đề tài nhạy cảm nạn  mại dâm, buôn bán phụ nữ.

“Quỳnh búp bê” dài 30 tập do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất, đề cập đến nạn buôn bán phụ nữ, mại dâm. Phim do NSƯT Mai Hồng Phong làm đạo diễn, với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng và khá quen mặt.

Đây cũng là bộ phim mà theo như đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ, cần phải có một đạo diễn "rất liều" như Mai Hồng Phong và một dàn diễn viên diễn "rất điên" để chấp nhận nhiều cảnh quay bạo lực hay cưỡng bức.
 

Dàn diễn viên chính trong phim, từ trái qua: Thu Quỳnh, Quỳnh "Cool", Phương Oanh, Thanh Hương.

Ngoài ba nữ diễn viên xinh đẹp, khá quen thuộc với khán giả thời gian gần đây: Phương Oanh (Lặng yên dưới vực sâu), Thanh Hương (Thương nhớ ở ai), Thu Quỳnh (Sống chung với mẹ chồng) vào vai chính, phim còn có dàn diễn viên "lạ" mà quen: NSƯT Nguyễn Hải, Doãn Quốc Đam, Minh Tiệp, Hải Anh, Trọng Lân, Quỳnh "Cool"…

Chia sẻ về vai Quỳnh “búp bê”, Phương Oanh cho biết, chưa bao giờ cô đóng một bộ phim mà bị đánh bầm dập, nhiều đến như vậy. Cô phải thực hiện nhiều cảnh bạo lực, bị hành hạ, trốn chạy, rượt đuổi... Đặc biệt, có một phân đoạn, cô phải uống thuốc giảm đau để tiếp tục quay. Phương Oanh chia sẻ, đó là phân đoạn có cảnh quay cô phải ngã lăn từ trên giường xuống đất, trong tình trạng bị trói chân, trói tay. 

“Lúc đóng thử không sao, nhưng lúc diễn thật thì do không khống chế được cơ thể khi bị đánh ngã lăn từ trên giường xuống đất, tôi bị ngã đập vai, đau điếng. Đáng lý ra phải dừng lại để băng bó, nhưng tôi lại “tiếc” cảnh quay nên đề nghị diễn tiếp. Đó mới chỉ là một trong vô số cảnh tôi bị đánh bầm dập không thể kể hết”, Phương Oanh xúc động kể lại.
 


Đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ, anh rất thương các diễn viên nữ, vì họ còn rất trẻ mà đã dũng cảm, dám xả thân với vai diễn đặc biệt này. Khi casting diễn viên, nhiều người đã từ chối vì sợ vai diễn nhạy cảm, họ sẽ không chịu được áp lực khi phim lên sóng.

Phim sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 15-6-2018. Nội dung bộ phim “Quỳnh búp bê” xoay quanh cuộc đời của ba cô gái, là Quỳnh (Phương Anh), Lan (Thanh Hương) và My (Thu Quỳnh). Hoàn cảnh sống của Quỳnh, Lan và My khác nhau nhưng cuối cùng số phận đẩy họ vào cùng một "động quỷ", nơi mà chất đầy nỗi tủi nhục, xót xa và đau đớn. Họ và nhiều cô gái khác phải chịu đựng bao điều cay đắng, thể xác bị hành hạ và dường như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng sập trước mắt mà không có một lối thoát.
 


Điểm đặc biệt của “Quỳnh búp bê” là đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và cấm kị thường chỉ xuất hiện mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó.

Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Mai Hồng Phong. Những chất liệu giàu trải nghiệm, thấm đậm chất đời trong kịch bản, dưới cách kể chuyện cực kỳ sinh động của vị đạo diễn từng nổi tiếng với nhiều bộ phim có tính xã hội "nặng đô" hứa hẹn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần khác biệt, hấp dẫn và đậm chất hiện thực xã hội.

Xem trailer hấp dẫn của bộ phim:

 
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo