Điều bất ngờ ở nơi sản xuất 'thợ săn đêm' Mi-28N Nga

Quân sự | 12:12 Thứ Bảy ngày 05/11/2016
Nhà máy chế tạo trực thăng Rostovka là một trong những nơi chế tạo các dòng trực thăng hiện đại nhất của Nga hiện nay như Mi-28, Mi-26 và Mi-35. Trong đó nổi bật nhất vẫn là những chiếc trực thăng tấn công Mi-28N dành cho Không quân Nga cũng như xuất khẩu.
 


                              Bên trong nhà máy chế tạo trực thăng Rostovka. Nguồn ảnh: Fyodor.
 


Giống như nhiều nhà máy chế tạo trực thăng trước đây của Liên Xô, Rostovka cũng được chia thành  hiều phân xưởng và nhà máy này hoàn toàn có đủ khả năng tạo nên mọi bộ phận cần thiết dành cho một chiếc trực thăng. Nguồn ảnh: Fyodor.
 


Bên trong một dây chuyền mạ linh kiện tại Rostovka  không được ngăn nắp như bên trong các phân xưởng lắp ráp. Nguồn ảnh: Fyodor.
 


Và không phải công đoạn nào ở Rostovka cũng được tự động hóa hoàn toàn. Nguồn ảnh: Fyodor.
 


Tất nhiên cũng không thể thiếu một chú mèo bên trong Rostovka. Tại một số nhà máy sản xuất ở Nga thường cho mèo sinh sống ngay bên trong nhà máy và nó cũng là một thành viên như mọi công nhân khác.
 


Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi một chiếc Mi-28N đứng cạnh Mi-26T2. Nguồn ảnh: Fyodor.
 


Bên trong buồng lái của Mi-26T2, để vận hành cỗ máy này cần tới phi đoàn lên đến 5 người trong đó 2 phi công, 1 kỹ sư hàng không, 1 hoa tiêu và 1 nhân viên kỹ thuật. Nguồn ảnh: Fyodor.
 


Trong ảnh là một chiếc Mi-28N sau khi được hoàn thiện nhiều khả năng nó thuộc đơn hàng dành cho một quốc gia Trung Đông nào đó. Nguồn ảnh: Fyodor.
 


Mặc dù đưa vào trang bị Mi-28 đầu tiên nhưng hiện tại số lượng Mi-28N của Không quân Nga khá hạn chế đa phần là dành cho xuất khẩu. Nhiều khả năng Bộ Quốc phòng Nga muốn đưa vào trang bị thẳng biến thể mới nhất là Mi-28NM thay vì Mi-28N hiện tại. Nguồn ảnh: Fyodor. 
Theo Kiến thức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo