Tiêm kích MiG-29 của Nga gặp nạn ở Địa Trung Hải

Quân sự | 09:23 Thứ Ba ngày 15/11/2016
(HNMO) – Hôm nay, 15/11, hãng tin BBC dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc máy bay tiêm kích MiG-29 của quân đội nước này đã bất ngờ rơi xuống vùng biển Địa Trung Hải khi chuẩn bị hạ cánh xuống tàu sân bay Admiral Kuznetsov.

Phi công điều khiển chiếc máy bay đã nhảy dù an toàn và sau đó đã được đội cứu hộ giải cứu. Sức khỏe của phi công sau tai nạn được đánh giá là ổn định và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo.
 

Máy bay MiG-29. Ảnh minh họa.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay gặp nạn trong quá trình diễn tập, khi chỉ còn cách tàu sân bay vài kilomet. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn được cho là do lỗi kỹ thuật.

Một nguồn tin của Fox News cho rằng, chiếc máy bay Nga gặp nạn là MiG-29K, một mẫu máy bay cải tiến của MiG-29, có khả năng hoạt động linh hoạt từ các tàu sân bay trên biển.

Tàu sân bay Admiral Kuznetsov là một trong số các tàu chiến của Nga được điều động tới Syria trong thời gian gần đây. Đây là tàu sân bay có khả năng chở hàng chục máy bay ném bom và trực thăng khiến NATO lo ngại rằng, tàu chiến sẽ mang theo các chiến đấu cơ tham gia vào cuộc chiến tại Aleppo, Syria.
Hồng Anh Theo BBC
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo