Hé lộ chiến đấu cơ tuyệt mật của Nga khiến phương Tây "lạnh gáy"

Quân sự | 09:19 Thứ Sáu ngày 09/12/2016
Vũ khí mới này của Nga sẽ hủy hoại kế hoạch phòng thủ tên lửa xung quanh Nga của phương Tây và khiến Mỹ hoàn toàn không thể phòng thủ. Chiến đấu cơ tuyệt mật U-71 là một phần của Dự án 4202 thuộc chương trình tên lửa Nga. Có rất ít thông tin về chiếc máy bay này. Nó được cho là có thể bay với tốc độ lên đến 11.000km/giờ. Chiếc máy bay tàu lượn này cũng được cho là siêu cơ động và có khả năng bay vào không gian.

Các cuộc thử nghiệm U-71 vẫn đang diễn ra, nhưng nhiều người cho rằng Nga sẽ có lợi thế hạt nhân so với Mỹ với sự hỗ trợ từ mẫu vũ khí mới này vào năm 2025.
 

Hình ảnh được cho là siêu chiến đấu cơ U-71 của Nga. Ảnh: Pravda


"Cuộc chạy đua vũ trang trong giai đoạn cuối của thế kỷ trước đã tạo cơ hội cho đất nước của chúng ta bỏ lại NATO ở phía sau trong việc phát triển ngành công nghiệp quốc phòng và tạo ra các vũ khí thế hệ thứ 4", Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói.

Ông nhấn mạnh: "Nhiệm vụ hiện nay của ngành công nghiệp quốc phòng Nga là tăng cường những vũ khí thế hệ thứ 5 và tiến hành những bước cho tương lai. Chúng ta cần làm việc về thế hệ (vũ khí) thứ 6 và thứ 7. Chúng ta thực sự đã có những phát triển này, và chúng đang rất thành công. Tôi khẳng định chúng hoàn toàn mới và đôi khi là những vũ khí không thể nói trước".

Theo những bình luận trên, rất có khả năng ông Rogozin đã nói về chiến đấu cơ siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân U-71.

Tới nay, thông tin về dự án chỉ được tiết lộ một lần duy nhất hồi tháng 2/2015. Các quan chức Lầu Năm Góc thừa nhận U-71 sẽ hủy hoại kế hoạch về một hệ thống phòng thủ tên lửa xung quanh Nga (của phương Tây). Tồi tệ hơn, vũ khí này khiến Mỹ hoàn toàn không thể phòng thủ.

U-71 là một máy bay siêu thanh được trang bị hệ thống tác chiến điện tử, có thể bay qua nước Mỹ trong thời gian ngắn và vô hiệu hóa tất cả các trạm phát hiện điện tử trên hành trình bay.

Theo NATO, số lượng U-71 được Nga triển khai từ năm 2020-2025 tại một trong những lữ đoàn thuộc Sư đoàn Tên lửa 13 của Lực lượng Tên lửa và Không gian Nga ở khu vực Orenburg có thể lên tới 24 chiếc. Từ đây, một chiếc U-71 có thể bay tới Washington (Mỹ) trong khoảng 40-45 phút, đối với New York là 40 phút và London (Anh) là 20 phút mà không thể bị phát hiện hay đánh chặn.

Nếu Các lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga đưa vào sử dụng các tên lửa với những đầu đạn siêu thanh vào năm 2025, những phương tiện siêu thanh như U-71 sẽ đóng vai trò như là quân át chủ bài để đàm phán với Mỹ. Kinh nghiệm cho thấy nước nào có thể phát triển được một loại vũ khí có khả năng khiến Lầu Năm Góc lo sợ, nước đó có thể đàm phán với Mỹ.
Theo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo