Hải quân Mỹ điều nhóm tàu sân bay tới Bán đảo Triều Tiên

Quân sự | 21:00 Chủ Nhật ngày 09/04/2017
Hải quân Mỹ đã gửi một nhóm tàu tấn công do tàu sân bay dẫn đầu tới Bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay USS Carl Vison của Mỹ tại khu vực Vùng Vịnh ngày 27-2. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AFP/Kyodo, ngày 8-4, Hải quân Mỹ cho biết về động thái phô trương sức mạnh nhằm phản đối chương trình vũ khí hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á này.

Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ (USPC), Trung tá Dave Benham nói: "USPC đã ra lệnh cho nhóm tàu sân bay Carl Vinson tiến về phía bắc như là một biện pháp thận trọng nhằm duy trì sự hiện diện và sẵn sàng tại phía Tây Thái Bình Dương. Ông Dave Benham nhấn mạnh rằng Triều Tiên tiếp tục là mối đe dọa số một trong khu vực vì các vụ thử tên lửa liều lĩnh, vô trách nhiệm và gây mất ổn định của nước này cũng như hành động tiếp tục theo đuổi năng lực về vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, hãng Kyodo đưa tin một quan chức Hải quân Mỹ cho biết ngày 8-4 nhóm tàu sân bay Carl Vinson đã rời Singapore để tiến về phía Bán đảo Triều Tiên. Carl Vinson là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ.

Động thái này sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực và diễn ra sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào Syria - được cho cho là một lời cảnh cáo của Mỹ đối với Triều Tiên vì Bình Nhưỡng đã không từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình.
Theo Tin tức/TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo