Trung Quốc hạ thủy tàu khu trục lớn nhất Châu Á

Quân sự | 17:20 Thứ Tư ngày 28/06/2017
(HNMO) – Ngày 28-6, truyền thông Trung Quốc đưa tin, tàu khu trục đầu tiên được sản xuất và thiết kế trong nước Type 055 đã được hạ thủy. Đây được đánh giá là chiến hạm lớn và uy lực nhất Châu Á.

Tàu khu trục Type 055 được treo cờ và nhiều rải ruy băng màu sắc trước khi hạ thủy.

Theo Reuters, hải quân Trung Quốc đã hạ thủy chiến hạm nặng 10.000 tấn tại tập đoàn đóng tàu Giang Nam, Thượng Hải. Con tàu dài 180m được trang bị hệ thống vũ khí phòng không, chống tên lửa, chống hạm và tàu ngầm hoàn toàn mới.

Theo tờ Global Times, tàu khu trục Type 055 được cho là thiết kế dựa trên mẫu tàu khu trục nhỏ mang tên lửa dẫn đường Type 052D. Trước khi hoạt động chính thức, con tàu sẽ trải qua quá trình thử nghiệm về thiết bị và khả năng vận hành.

Truyền thông Trung Quốc đã đăng tải các bức ảnh về tàu khu trục hạm thế hệ mới được sản xuất và thiết kế trong nước. Trước lễ hạ thủy, tàu được phủ cờ và các dải ruy băng màu sắc.

Hồi tháng 4, Trung Quốc cũng đã cho hạ thủy tàu sân bay Shangdong có trọng lượng 50.000 tấn, được đóng tại xưởng nội địa Liêu Ninh.

Trung Quốc đang gia tăng tốc độ đóng tàu chiến để hiện đại hóa hải quân. Chỉ trong năm 2016, Bắc Kinh đã sản xuất được 18 tàu mới, bao gồm các tàu khu trục, tàu hộ tống nhỏ và chiến hạm có tên lửa dẫn đường. 
Tiến Đạt Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo