Máy bay ném bom Mỹ tập trận bắn đạn thật sát biên giới Triều Tiên

Quân sự | 09:44 Chủ Nhật ngày 09/07/2017
(HNMO) – Ngày 8-7, hai máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer của Mỹ đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại Hàn Quốc, sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa.

2 máy bay B-1B Lancer của Mỹ tập trận cùng chiến đấu cơ Hàn Quốc ngày 8-7.

Theo nguồn tin quân đội Hàn Quốc, bộ đôi máy bay ném bom chiến lược này đã xuất phát từ căn cứ quân sự của Mỹ ở Guam và cùng tham gia phối hợp tác chiến với các máy bay chiến đấu khác của Mỹ và Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung giữa 2 nước.

Cuộc tập trận diễn ra tại tỉnh Gangwon, sát biên giới Triều Tiên. Các máy bay B-1B Lancer đã tiến hành thả bom trong cuộc tấn công giả định nhằm tiêu diệt bệ phóng tên lửa đạn đạo và hầm ngầm của đối phương.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ ít ngày sau vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Bình Nhưỡng tuyên bố đã phóng thử thành công tên lửa liên lục địa, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân cỡ lớn.

Một số chuyên gia quốc phòng đánh giá, đây là tên lửa tầm xa, có khả năng vươn tới Alaska và Hawaii. Vụ thử tên lửa đã đánh dấu bước tiến lớn trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Bình Minh Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo